Nhóm hoạt chất trắng da là những chất có tác động vào cơ chế gây đen da, sạm da, giúp ngăn chặn quá trình này diễn ra. Điều này giúp da trắng dần lên chứ không trắng ảo, trắng kiểu “Oxit Titan”. Các con đường làm trắng da có thể được miêu ta như sau:

1. Ức chế trung tâm hoạt động MITF

Đây là nguồn gốc căn nguyên để dẫn đến hàng loạt những con đường khác khiến da trở nên sạm và đen. Đây được xem là “nhạc trưởng” điều khiến cả ban nhạc. Nếu ức chế được MITF đồng nghĩa với việc cả ban nhạc không chơi được. Hiển nhiên các cơ chế gây đen da tiếp theo sẽ không được thực hiện.

Hiện nay chỉ có một hoạt chất có tác động sâu đến MITF. Đó chính là B White. Đây là một Peptide giả lập được bọc trong một lớp màng giúp thẩm thấu sâu vào da. Khi đã đi qua da, lớp màng vỡ phóng thích phân tử này và đưa đến đích tác động trực tiếp là MITF. Ngoài ra, B White còn đánh vào những cơ chế khác giúp trắng da toàn diện.

2. Ức chế enzyme Tyrosinase

Đây được biết đến là con đường “quen thuộc” nhất khiến da trở nên đen sạm. Đó là enzyme Tyrosinase sẽ phóng thích các Melanosome giải phóng Melanin- một hắc sắc tố gây đen da, sạm da. Ức chế được enzyme này là ngăn chặn việc hắc sắc tố đen da được tạo ra.

Hiện nay có nhiều hoạt chất làm trắng da theo cơ chế này. Có thể kể đến là: Inositol, Vitamin C, Retinol, Glabridine, Kiribirth,…

3. Ức chế sự hoạt động của Melanin

Nếu Melanin đã được hình thành và đang hoạt đồng trên bề mặt da, thì có một số hoạt chất trắng da sẽ đãm nhận vai trò ức chế và bất hoạt các Melanin này, đưa chúng về trạng thái “ngủ”. Đây là bước sau cùng khi hắc sắc tố đã được hình thành. Lacosme khuyến khích nên sử dụng những chất trong nhóm này với những chất ở các nhóm khác để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Hoạt chất trắng da trong nhóm ức chế hoạt động của Melanin có thể nhắc đến là Vitamin B3. Đây là hoạt chất thông dụng và được sử dụng nhiều nhất do dễ tan trong nước, giá thành lại rẻ. Tỉ lệ sử dụng chất này 1-3%.

4. Kích thích Melanin “trồi” lên bề mặt da

Nghe có vẻ kì lạ, nhưng đây cũng được xem là một cách hữu hiệu để làm trắng da. Khi melanin trồi lên bề mặt da sẽ bị phân hóa khiến chúng trở nên đồng dạng với những tế bào chết. Và khi thao tác tẩy tế bào chết hoặc rửa mặt bằng sữa rửa mặt, chúng sẽ được rửa sạch theo lớp tế bào sừng chết. Điều này giải quyết được vấn đề Melanin đã hình thành nhưng còn tiềm ẩn dưới da. Tuy nhiên, đối với cơ chế này, ban đầu từ 1-2 tuần, da sẽ bị sạm đi. Tuy nhiên, đến tuần thứ 3, da bắt đầu sáng lên trông thấy rõ.

Những hoạt chất trắng da trong nhóm này là: Alpha Arbutin, Beta Arbutin. Đây là những hoạt chất chiết xuất từ mầm lúa mì, da các loại lê và lá cây nam việt quất. Ngoài ra, người ta chiết xuất nhiều nhất từ quả Bearberry nên rất an toàn và lành tính cho da.

Trên đây là 4 nhóm cơ chế tác động sâu vào da giúp da trắng sáng dần lên và hồng hào quyến rũ. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt mua các hoạt chất làm trắng da, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty Lacosme được được tư vấn và hỗ trợ. Chân thành cảm ơn quý khách hàng!

Lacosme- Nguyên liệu rẻ nhất- chất lượng tốt nhất.