Các loại kem chống nắng trên thị trường

Mùa hè oi bức với cái nắng xé da khiến làn da chúng ta trở nên xỉn mầu và nhanh lão hóa hơn. Làn da lão hóa được biển hiện bởi những đốm nâu trên da, da không ráp, bong vảy, nhăn và kém sức sống. Đặc biệt là da mặt. Mùa hè, mỹ phẩm được bán chạy nhất là kem chống nắng. Vậy các loại kem chống nắng trên thị trường là gì? Chúng có ưu và khuyết điểm thế nào? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Kem chống nắng là gì?

 

Đầu tiên, chúng ta cần biết kem chống nắng là gì? Nhiều người hiểu đơn giản kem chống nắng là kem bôi chống lại tia nắng mặt trời. Hiểu vậy không sai, nhưng chưa đủ. Ánh nắng chứa nhiều tia, song chủ yếu người ta quan tâm về UVA và UVB. Đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến sạm da, lão hóa và ung thư da. Kem chống nắng sẽ giúp chúng ta “xử lí” được 1 trong 2 hoặc cả 2 loại tia UV này. Chống tia UVA sẽ được biểu thị bằng chỉ số PA+. Còn đối với SPF sẽ là chỉ số chống tia UVB của kem chống nắng. Tùy vào từng loại kem chống nắng khác nhau mà 2 chỉ số này cũng sẽ khác nhau.

Các loại kem chống nắng trên thị trường?

Thị trường hiện nay có rất nhiều hãng kem chống nắng khác nhau. Song cơ bản có các loại kem chống nắng sau:

Kem chống nắng vật lí:

Đây là loại kem thường gặp nhất trên thị trường. Thường thì những kem chống nắng vật lí có chỉ số chống nắng khá cao: SPF 35 trở lên và PA+++. Cơ chế hoạt động của những loại kem chống nắng vật lí là phủ màng Titan lên da. Các hạt titan sẽ dàn trải trên da tạo một lớp màng. Lớp màng này ngăn không cho tia nắng tiếp xúc trực tiếp với da. Tùy theo từng loại titan có kích thước khác nhau sẽ có độ dàn trải khác nhau. Các titan có kích thước càng nhỏ thì độ dàn trải càng đều và vững chắc. Chính vì thế mà SPF cũng cao hơn.

Kem chống nắng hóa học:

Đối với kem chống nắng vật lí, titan sẽ tạo màng ngăn không cho tia nắng, tia sáng tiếp xúc với da. Còn đối với kem chống nắng hóa học, chúng hấp thụ hoàn toàn các tia nắng đi xuyên qua da. Điểm mạnh của kem chống nắng này là việc không gây bết dính trên da như kem chống nắng vật lí. Do chúng không chứa titan. Kem chống nắng hóa học thường sẽ ở thể trong, hoặc lỏng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là những tia nắng được hấp thụ sẽ đi đâu? chúng sẽ chuyển hóa thành lượng năng lượng lớn nằm trong da. Để sử dụng hết nguồn năng lượng đó, các tế bào da phải hoạt động hơn nhiều so với bình thường. Các mao mạch cũng đập nhanh hơn theo một nghiên cứu mới trên thế giới. Đó là nguyên nhân khiến da lão hóa nhanh hơn. Một điểm lưu ý nữa là các loại kem chống nắng hóa học thường có các chỉ số chống nắng thấp hơn.

Trên đây là phần giới thiệu các loại kem chống nắng trên thị trường. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme-Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo