Cách sử dụng carbomer 940 trong gel rửa tay

Gel rửa tay hiện nay chính là sản phẩm HOT nhất thị trường. Đây là sản phẩm được cho là có khả năng ngăn ngừa và kháng khuẩn. Để tạo gel rửa tay, Carbomer 940 được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Vậy Carbomer là chất gì? Cách sử dụng carbomer 940 trong gel rửa tay thế nào để đạt hiệu quả và độ trương nở tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Carbomer 940 dùng trong gel rửa tay là gì?

Đây là thành phần chính làm nên gel rửa tay. Carbomer 940 là chất tạo đặc mạch ngắn giúp tạo độ gel cho sản phẩm. Có rất nhiều chất tạo gel trong sản phẩm. Tuy nhiên, carbomer chính là lựa chọn hàng đầu trong gel rửa tay. Bởi đây là nguyên liệu có khả năng khô nhanh và không gây bết dính trên da sau khi sử dụng. Đồng thơi, carbomer còn dùng trong rất nhiều sản phẩm như:

 • Gel nha đam
 • Mặt nạ ngủ
 • Serum cao cấp…
Chất tạo đặc Carbomer 940
Chất tạo đặc Carbomer 940

Xem thêm: Các loại dầu thực vật dùng trong mỹ phẩm!

Cách sử dụng Carbomer 940 trong gel rửa tay?

Sử dụng Carbomer phải thực sự tinh tế và có kỹ thuât. Nếu không, chất này rất dễ vón cục và hút ẩm. Để Carbomer phát huy đúng bản chất của nó, cần lưu ý một số điểm sau:

Đối với việc cho vào nước, cần phải rắc nhẹ và đều vào nước. Tránh hiện tượng rắc tập trung một chỗ sẽ khiến Carbomer dễ bị vón cục.

Ngâm Carbomer ít nhất 1 tiếng trước khi khuấy để carbomer ngấm đều trong nước. Đây là mẹo nhỏ giúp carbomer không bị vón cục, tạo cợn trắng cho sản phẩm. Nếu có thể, nên ngâm carbomer qua đêm, đậy kính vật chứa để tránh số carbomer chưa được ngấm nước đã bị hút ẩm bởi không khí gây mất tác dụng.

Khuấy Carbomer với tốc độ vừa. Điều này tránh việc xuất hiện bọt cho sản phẩm. Đồng thời hỗ trợ carbomer phân tán đều trong nước.

Trung hòa Carbomer bằng Triethanolamine (TEA) hoặc NaOH để đẩy pH lên mức từ 7-8. Carbomer sẽ trương nở rất nhanh và tối đa trong khoảng pH này.

Cách sử dụng carbomer 940 trong gel rửa tay
Cách sử dụng carbomer 940 trong gel rửa tay

Để biết thêm công thức làm gel rửa tay và cách xử lí carbomer trong gel rửa tay chứa cồn, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Công ty Lacosme chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Hotline: 0389.836.526

Website: cungcapnguyenlieumypham.com

Lacosme-Beauty in your hands!

5 thoughts on “Cách sử dụng carbomer 940 trong gel rửa tay

 1. Pingback: Nguyên liệu làm gel rửa tay: Triethanolamine (TEA) - Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm giá sỉ

  • Nhi says:

   Chào anh/Chị. Anh chị cho biết mình dùng tỉ lệ bao nhiêu? Và mình có dùng thêm chất điều chỉnh pH không ạ? Do carbomer trương tốt trong môi trường pH hơi kiềm (từ 7-8) ạ.
   Anh/chị vui lòng add zalo: 0389.836.526 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

  • yennhi says:

   Dạ bạn sử dụng tỉ lệ bao nhiêu á bạn, muốn tạo gel bằng carbomer cần phải có mẹo riêng nhé bạn. Bạn liên hệ zalo 0389.836.526 để bên mình tư vấn cho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo