Carbomer 940 là gì trong gel rửa tay?

Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV gây ra đã được WHO nâng cấp độ thành đại dịch toàn cầu. Vì mức độ nguy hiểm và lây lan đang ở tình trạng đáng báo động. Thậm chí, chỉ sau một đêm, tình hình tồi tệ đi rất nhiều. Việt Nam đang có 39 ca nhiễm mới tính đến 9h ngày 12/3/2020. Đây chính là lúc người dân thực sự cần đến các thiết bị y tế: khẩu trang, gel rửa tay, xịt rửa tay khô. Và một thành phần không thể thiếu trong gel rửa tay khô chính là carbomer 940. Vậy, carbomer 940 là gì trong gel rửa tay? Cách xử lí Carbomer như thế nào? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Carbomer 940 là gì trong gel rửa tay?

Trong gel rửa tay, bạn đọc được thành phần chứa carbomer 940. Đây chính là chất tạo gel, tạo đặc trong sản phẩm. Thực ra, có rất nhiều chất tạo gel khác nhau. Song, để dùng cho gel rửa tay, carbomer là lựa chọn hàng đầu. Bởi những lí do sau:

  • Mạch phân tử ngắn, không kéo dòng chảy như các sản phẩm khác nên dễ khô.
  • Không nhờn rít như các chất tạo gel khác.
  • Đi từ thiên nhiên nên lành tính cho da. Đồng thời không cần rửa lại với nước.

Cách dùng carbomer trong gel rửa tay

Công dụng là thế, nhưng carbomer có cách xử lý tương đối mang tính kỹ thuật cao. Vậy, xử lý như thế nào để carbomer phát huy đúng hiệu quả của nó?

Cách xử lý carbomer hiệu quả:

Chúng ta cần biết rằng, carbomer là một chất tạo đặc, tạo gel tốt trong môi trường kiềm. Cụ thể, pH rơi vào khoảng 7-8 sẽ đạt được độ trương nở tối đa. Muốn vậy, bạn phải dùng kết hợp carbomer với TEA (Tri Ethanolamine) hoặc NaOH. Đây là nhưng chất được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm để điều chỉnh pH cho sản phẩm. Cụ thể:

Rắc nhẹ carbomer vào nước. Tránh rắc tập trung một chỗ sẽ tạo hiện tượng vón cục do carbomer liên kết lại với nhau. Không rắc quá mạnh do carbomer là dạng bột trắng, nhẹ, rất dễ bay. Điều này giúp làm giảm sự hao hụt nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

Tỉ lệ thường dùng giữa carbomer với nước là 2:98. Tức là 2% carbomer sẽ dùng 98% nước. Tỉ lệ này sẽ được nhân lên theo khối lượng sản phẩm gel rửa tay cần ra hàng.

Carbomer sẽ rất khó chịu nếu bạn để chúng vón cục hoặc hút ẩm. Chính lý do này mà khi ngâm carbomer vào nước, hãy đậy kín vật chứa ít nhất 1 tiếng trước khi tiến hành khuấy sản phẩm.

Để carbomer trương nhanh và hoàn toàn trong nước, khi khuấy cho thêm TEA hoặc NaOH vào.

Nhưng carbomer sẽ có thể bị phá nền nếu như cho cồn vào. Vậy phải làm thế nào? Hãy liện hệ với Lacosme để được hướng dẫn thao tác thực hiện gel rửa tay khô một cách chuyên nghiệp nhé!

Hotline: 0389.836.526

Website: Cungcapnguyenlieumypham.com

Lacosme-Beauty in your hands!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo