Chất bảo quản trong mỹ phẩm là gì?

Chất bảo quản trong mỹ phẩm là một thứ không còn xa lạ với chúng ta, nhưng cụ thể nó là gì? Nó có tác dụng như thế nào trong việc bảo quản mỹ phẩm, những lưu ý khi sử dụng chất bảo quản là gì và kể cả việc nên tìm mua nguyên liệu mỹ phẩm ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

 

Chất bảo quản trong mỹ phẩm
                      Chất bảo quản trong mỹ phẩm – thành phần không thể thiếu.

Vậy chất bảo quản là gì?

Chất bảo quản (hay còn gọi là preservatives) là các hóa chất tự nhiên hay tổng hợp được thêm vào sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, sơn, các mẫu phẩm sinh học v.v để ngăn ngừa hoặc làm chậm lại sự thối rữa, hư hỏng gây ra bởi sự phát triển của các vi sinh vật hay do các thay đổi không mong muốn về mặt hóa học. Chúng có thể sử dụng như là một hóa chất duy nhất mà cũng có thể trong tổ hợp với nhiều loại hóa chất có các tác dụng khác.

Chất bảo quản mỹ phẩm gồm bao nhiêu loại?

1.Chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên

Các chất bảo quản mỹ phẩm tự nhiên được cung cấp từ các thành phần chiết xuất từ mật ong, trong dầu Neem, tinh dầu Anh Thảo, tinh dầu hạt bưởi,… hoàn toàn không hề gây hại cho sức khỏe đồng thời vẫn giữ được tác dụng của chất bảo quản hiệu quả.

 

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên vô cùng hiệu quả
Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên vô cùng hiệu quả.

 2. Chất bảo quản tổng hợp dùng trong mỹ phẩm

Chất bảo quản mỹ phẩm tổng hợp có thể gây ra tác dụng bất lợi cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Parabens và các thành phần giải phóng Formaldehyde, thường được sử dụng trong các sản phẩm thông thường. Chúng được sử dụng phổ biến vì có giá thành rẻ hơn các chất bảo quản tự nhiên.

 

Chất bảo quản tổng hợp
Chất bảo quản tổng hợp.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng, nồng độ chất bảo quản được cung cấp sẽ không vượt quá 1% theo tiêu chuẩn của FDA – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ.

Chính vì nồng độ thấp như thế, chất bảo quản sẽ không đủ thấm vào tận sâu bên trong da bạn. Với những làn da khỏe mạnh, chỉ với nồng độ dưới 1% hoàn toàn không gây hại cho da. Nhưng nếu bạn là người có làn da cực kì nhạy cảm, bạn nên cân nhắc cho các sản phẩm có chứa các chất bảo quản tổng hợp nhé!

Trên đây là phần giới thiệu về chất bảo quản trong mỹ phẩm của LACOSME để mọi người phần nào hiểu hơn các loại chất bảo quản hiện nay trong mỹ phẩm trên thị trường. Chúng tôi công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm giá sỉ, nhà nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA, để biết thêm chi tiết vui lòng liên liên hệ với chúng tôi:

                                          Công ty TNHH TMDV Lacosme

                                                                            Hotline/Zalo: 0389.836.526

                                                 Lacosme-Beauty in your hands

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo