Top 5 chất chống nắng dùng trong mỹ phẩm hiệu quả

 Kem chống nắng là một trong những sản phẩm không thể thiếu của chị em phụ nữ hiện đại. Ngoài tác dụng chống nắng ra, đây còn là sản phẩm giúp ngăn ngừa những tổn thương, vấn đề về da mà ánh sáng mặt trời gây hại. Như chúng ta đã biết trong ánh sáng mặt trời có tia UVA, UVB, UVC và kem chống nắng là những hoạt chất giúp chống lại tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, trong kem chống nắng có những hoạt chất nào giúp da chúng ta có thể chống chọi lại? Hãy cùng tìm hiểu nhé

 

1. Tinosorb S và M

 Là một trong những hoạt chất phổ biến ở châu Âu, Tinosorb S có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB giúp nó trở thành một trong những hoạt chất lý tưởng nhất để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Tinosorb còn là hoạt chất giúp ổn định các bộ lọc chống nắng khác và nồng độ cho phép là 10%.

 Lợi ích tốt nhất là tinosorb mang lại đó là chất chống oxy hóa và ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Hoạt chất này thường được thêm vào kem chống nắng để tăng hiệu quả và vẫn chưa phát hiện những yếu tố nguy cơ cao nào.

 

2. Uvinul A Plus

 Đây là một hoạt chất có trong kem chống nắng với bước sống 330-360nm với công dụng chống lại hầu hết UVA2 và UVA1. Hiệu quả hấp thụ và loại bỏ tác hại của các vấn đề về da của Uvinul A Plus cao gấp nhiều lần các hoạt chất khác, lên đến khoảng 4 lần, bởi vậy chỉ cần một lượng nhỏ chất này đã có hiệu quả mà không cần thoa quá dày, giúp kem thẩm thấu nhanh, không gây bết dính trên da và không để lại vệt trắng khi sử dụng. Tuy nhiên, đây là hoạt chất chống nắng hóa học nên Uvinul A Plus còn có điểm mạnh như chỉ tan trong dầu và đặc biệt ổn định với ánh sáng mặt trời nên có khả năng chống nước hiệu quả. Đây cũng là một lựa chọn khá tốt hiện nay.

 

3. Mexoryl SX

 Hoạt chất này là bộ lọc tia cực tím được sử dụng trong kem chống nắng và kem dưỡng da trên toàn cầu. Đây là hoạt chất có khả năng ngăn chặn tia UVA1 hiệu quả, ngăn ngừa các tình trạng lão hóa da, khô da, nám da,…Một đánh giá vào năm 2008 cho thấy Mexoryl SX là một chất hấp thụ tia UV hiệu quả và lý tưởng để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời. Về lĩnh vực y tế, đây là hoạt chất tương đối an toàn, được chấp thuận cho người lớn và trẻ em trên 6 tháng tuổi. Đặc biệt khi kết hợp với avobenzone thì khả nắng bảo vệ da khỏi tia UVA là nâng cao tính hiệu quả và ổn định.

 

4. Oxybenzone

 Đây là hoạt chất chống nắng “hóa học” thường được tìm thấy trong kem chống nắng phổ rộng, lọc tia UVA và UVB. Nó cũng là một trong những thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong kem chống nắng. Hầu hết đây là hoạt chất được tìm thấy khá nhiều ở thị trường Hoa Kỳ và có thể chiếm tới 6%. Kem chống nắng chứa oxybenzone có công dụng tuyệt vời giúp chống nắng và ngăn ngừa bỏng hiệu quả. Giúp bảo vệ tính toàn vẹn của các thành phần khác trong mỹ phẩm, ngăn ngừa sự hư hỏng của các sản phẩm khác trong mỹ phẩm. Ngoài được ứng dụng trong các loại sản phẩm kem chống nắng, thành phần này còn được ứng dụng trong sản xuất kem dưỡng da, lotion, son môi,… Tuy nhiên, nếu da bạn kích ứng thì nên thận trọng với hoạt chất này.

 

5. Octocrylene

 Một hoạt chất có khả năng hấp thụ tốt tia UVB và UVB với bước sóng ngắn. Thành phần này có nhiều tên gọi khác như 2-ethylhexyl-2-cyano-3, 3-diphenylacrylate.

 Hoạt chất này có đặc tính làm mềm giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm mềm da nhờ hiệu quả dưỡng ẩm của chúng. Đây là một chất ổn định, đồng thời cũng có tác dụng chống nắng. Các nhà sản xuất bổ sung hoạt chất này vào sản phẩm nhờ vào khả năng trung hòa, phản xạ tia UV có trong ánh nắng mặt trời của chất này. Vì thế sẽ giúp bảo vệ da cũng như hạn chết các tác hại về da khi đi ngoài nắng trong thời gian dài.

 Có thể thấy, những hoạt chất chống nắng trên đây được ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm chống nắng hiệu quả, an toàn. Hi vọng qua bài viết này cungcapnguyenlieumypham.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phần trong sản phẩm bạn đang sử dụng hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo