Cocamidopropyl Betaine (CAPB) là chát gì?

  Chất hoạt động bề mặt là một trong những hoạt chất không thể thiếu trong các sản phẩm chăm sóc da và làm sạch da. Một trong những loại chất hoạt động bề mặt phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trên thị trường ngày nay có thể kể đến là Cocamidopropyl betaine (CAPB). Tại sao hoạt chất này được sử dụng rộng rãi? Chúng có công dụng gì? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu qua bài viết sau:

1/ Cocamidopropyl betaine là gì?

  Cocamidopropyl betaine (CAPB) là một axit béo tổng hợp được làm từ dừa hoặc có thể được tổng hợp. Cocamidopropyl betaine là có trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân và các sản phẩm làm sạch.

  2,2-Dimethyl-1 kết hợp với 3-Propanediamine sẽ tổng hợp với axit chloacetic. Nếu như Cocamidopropyl betain được sản xuất từ dầu dừa thì sẽ có glyrol sản phẩm phụ, còn nếu như cocamidopropyl betaine được sản xuất từ axit dừa thì sẽ không nhận được glycerol từ sản phẩm phụ.

  Hoạt chất Cocamidopropyl betaine (CAPB) tồn tại ở dạng lỏng nhớt, màu vàng, không mùi, có thể tan trong nước và trong dầu. Độ pH 11-12. Cocamidopropyl betaine thường không có mùi hoặc có mùi nhẹ.

Tỉ lệ sử dụng: sữa rửa mặt 20% và sản phẩm dầu gội đầu 40%.

2/ Công dụng của Cocamidopropyl betaine (CAPB)

Cocamidopropyl betaine là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi và ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc và làm sạch da. Hiện nay các sản phẩm handmade được sản xuất ngày càng nhiều và nhu cầu sử dụng cũng ngày càng gia tăng. Thêm vào đó là chất lượng cũng như yêu cầu về độ an toàn cũng được chú trọng nhiều hơn. Và hoạt chất Cocamidopropyl betaine cũng vì thế mà được “ưu ái” và sử dụng ngày càng nhiều với công dụng nổi bật:

  • Làm đặc và cải thiện để tạo bọt, dùng làm nguyên liệu phổ biến trong các sản phẩm như dầu gội đầu, dầu gội cho bé, sản phẩm sử dụng trong nhà tắm và làm sạch da.
  • Tăng diện tích tiếp xúc của những hoạt chất cùng có trong sản phẩm giúp đẩy mạnh quá trình tẩy rửa và dễ dàng làm sạch hơn do trong đó có chất làm ướt, làm đặc, chất tạo bọt và tăng độ nhớt, chống tĩnh điện.
  •  Cocamidopropyl betaine cũng chính là một chất điều hòa, giúp điều hòa và cân bằng các thành phần trong sản phẩm, sử dụng trong các công thức chăm sóc tóc và chăm sóc da lý tưởng, là một chất điều hòa mềm tuyệt vời. Bên cạnh đó, có thể đảm nhiệm chức năng làm sạch tế bào chết trên da đầu và cơ thể một cách hiệu quả nhất.
  • CAPB là một hoạt chất có công dụng khử trùng khá tốt, khi Cocamidopropyl betaine kết hợp với các hoạt chất hoạt động bề mặt khác thì sẽ cải thiện chức năng điều chỉnh độ mềm của bề mặt đó. Đây còn là một chất chịu nước tốt, chống tĩnh điện và khả năng phân hủy sinh học tốt và hiệu quả.

3/ Cocamidopropyl betaine có an toàn không?

  Vào năm 2004, Hiệp hội viêm da tiếp xúc Hoa Kỳ tuyên bố rằng hoạt chất Cocamidopropyl betaine (CAPB) là một chất gây dị ứng vì có một nhóm người có phản ứng dị ứng khi sử dụng sản phẩm chứa CAPB. Tuy nhiên, đến năm 2012 các nhà nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng CAPB không gây ra phản ứng dị ứng mà là hai tạp chất được tạo ra trong quá trình sản xuất mới chính là tác nhân gây dị ứng.

  Năm 1991, Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR kết luận rằng Cocamidopropyl betaine an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm làm sạch ở mức độ cho phép. Đối với các sản phẩm sử dụng lưu lại thời gian lâu trên da thì nồng độ của CAPB không được vượt quá 3%.

  Cocamidopropyl betaine được ứng dụng trong các sản phẩm: Dầu gội, dầu xả, sữa tắm, kem cạo râu, xà phòng dạng lỏng, kem đánh rang, khăn lau phụ khoa, tẩy trang, nước rửa kính áp tròng,…

4/ Tìm mua Cocamidopropyl betaine ở đâu uy tín?

  Để có thể tìm mua hoạt chất Cocamidopropyl betaine an toàn, hiệu quả cần tìm đến những địa chỉ uy tín và được nhiều người tin tưởng trên thị trường. Và một trong những địa chỉ đó có thể kể đến là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm Lacosme – một công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên, thành phần an toàn tuyệt đối với đa dạng các nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất và cung ứng sản phẩm ra thị trường.

  Lacosme cũng là đơn vị cung cấp hoạt chất Cocamidopropyl betaine chất lượng, uy tín, an toàn trên thị trường ngày nay. Được sự ủng hộ và tin tưởng của rất nhiều công ty trên toàn quốc đã mang đến những thành công đáng kể và phản hồi tốt, Lacosme tự hào là đơn vị cung cấp thành phần mỹ phẩm chất lượng và uy tín. Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo