Collagen có hấp thu được qua da hay không?

Collagen có hấp thu được qua da hay không?

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Chúng ta vẫn thường nghe nói đến mỹ phẩm collagen, vậy collagen có được hấp thụ qua làn da hay không? Câu trả lời sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy nhé.

Collagen là gì? Collagen có hấp thụ được qua da không?

Collagen là một loại protein (chất đạm) dạng sợi. Đối với con người, collagen chiếm hơn 25% tổng lượng protein trong cơ thể. Chức năng của collagen là kết nối các mô trong cơ thể. Collagen có nhiều ở lớp hạ bì, giúp da vừa căng và đàn hồi tốt. Khi đã lớn tuổi thì lượng collagen được có thể tổng hợp ít dần khiến da khô, nhăn nheo. 

Collagen rất khó để hấp thụ qua da, và có thể nói là không thể hấp thụ qua da. Theo nghiên cứu khoa học, chỉ những phân tử nào có kích thước dưới 500 Dalton mới có thể thẩm thấu qua các lớp da trong đó collagen có cấu trúc lớn nên rất khó để hấp thụ qua da.

Vậy sự thật về mỹ phẩm collagen là gì?

Thực tế các loại mỹ phẩm collagen được đề cập đến có nghĩa là thể hiện chức năng tăng sinh collagen của sản phẩm, chứ không phải là sản phẩm có chứa collagen và có thể bôi qua da để cung cấp collagen. Các sản phẩm này chứa dưỡng chất giúp da tăng sinh collagen và elastin. 

Hiện nay, việc bổ sung collagen bằng đường uống cũng khá phổ biến và an toàn, nhưng với điều kiện là sản phẩm đó cần phải đảo bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn trong khâu sản xuất, chế biến. Nếu dùng mỹ phẩm có chứa chế phẩm collagen bôi ngoài da cần phải kiểm tra trước xem có bị dị ứng, mẩn ngứa hay không, có thể bôi vào cánh tay và kiểm tra sau 24 giờ.

Như vậy, mặc dù collagen không được hấp thu qua da nhưng có nhiều cách để có thể tăng sinh collagen cho da bằng đường bôi và uống, các bạn cần thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng và đừng quên ăn uống, nghỉ ngơi  điều độ, bổ sung collagen bằng thực phẩm tự nhiên cũng là cách tốt nhất để duy trì một làn da khỏe mạnh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm giúp tăng sinh, tái tạo collagen cho da, để tránh trường hợp da bị kích ứng thì các mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên rất được tin dùng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các nguyên liệu hay các loại sản phẩm dưỡng da, chăm sóc sắc đẹp từ thiên nhiên thì liên hệ với Lacosme nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo