Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Decyl Glucoside là hoạt chất thường thấy trong bảng thành phần làm mỹ phẩm, đặc biệt là các mỹ phẩm có tác dụng làm bụi bẩn. Cùng tìm hiểu sâu các thông tin bổ ích về chất này qua bài viết dưới đây.

Hoạt chất Decyl Glucoside là gì?

Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một hoạt chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc có màu vàng nhạt, hổ phách.
Hoạt chất này là dựa trên quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là hoạt chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể tan trong nước.
Với công dụng làm sạch an toàn và dịu nhẹ cho làn da, Decyl Glucoside có thể dùng thay thế cho SLS, SLES trong các sản phẩm có tác dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

Khả năng của Chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

 • Khả năng làm sạch sâu
  Hoạt chất Decyl Glucoside giúp các mặt hàng mỹ phẩm tạo bọt, bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.
 • Công dụng dưỡng ẩm
  Decyl Glucoside điều chế mỹ phẩm có khả năng cấp ẩm cho da rất hiệu quả, hạn chế được tình trạng bị ngứa hay bị viêm da. Hoạt chất có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và không làm da bị kích ứng.

Cách sử dụng Chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Chất Decyl Glucoside thường được trong điều chế làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, và các mặt hàng mỹ phẩm làm sạch da khác. Nó được ưa chuộng vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.
Ngoài ra, Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các sản phẩm dùng bôi ngoài da, chất này có thể dễ dàng kết hợp với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.
Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các mặt hàng mỹ phẩm ngày này đa số sẽ an toàn và không gây kích ứng da.
Tuy vậy, theo thông tin của một vài báo cáo khác, hoạt chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây dị ứng ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

Các sản phẩm có chứa Decyl Glucoside.

 • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng
  Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. Sản phẩm với sự kết hợp của các thành phần như Decyl Glucoside, mật ong Manuka, tơ tằm thủy phân, chiết xuất tinh dầu gừng.
 • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser
  Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như glycerin, Decyl Glucoside, chiết xuất trà xanh và cúc la mã,… Vì vậy, sản phẩm không gây kích ứng và mang đến khả năng làm sạch dịu nhẹ, không bị khô da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo