Hoạt chất B-White trong mỹ phẩm.

Hoạt chất B-White là nguyên liệu làm mỹ phẩm mới ra mắt, hướng theo tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn phấn đấu có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu mỹ phẩm B-White là gì ?

B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin giúp vận chuyển peptide đi qua hàng rào da một cách dễ dàng.

Điểm nổi bật của chất B-White so với các nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì chất B-White tác động đến tác nhânchính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình tạo ra hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của B-White.

Cơ chế làm trắng của chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn cản quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, hỗ trợ làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chủ yếu đối với quá trình sản xuất melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UV bằng cách ngăn cản quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản sinh melanin diễn ra quá tải.

B-White là hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò thúc đẩy quá trình sản sinh melanin. Nhờ vậy, chất B- B White giúp ngăn cản quá trình sản xuất melanin, ngăn chặn sự xuất hiện của hắc sắc tố gây sạm da, hỗ trợ da trở nên trắng sáng và đều màu hơn.

3. Ứng dụng của B-White.

Hoạt chất B-White còn được dùng trong nhiều dòng mỹ phẩm dưỡng da khác nữa như sau:

  • Sản phẩm trị nám: B-White được dùng để làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Chất B-White được dùng trong các sản phẩm dưỡng da khác giúp kích trắng da và giảm các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các mỹ phẩm chống lão hoá: Chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn chặn quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các mỹ phẩm chống lão hoá nhằm hỗ trợ ngăn xuất hiện nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Chất B-White có khả năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm giúp tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng sáng da các vùng vùng kín, da tay, nách: Hoạt chất B-White cũng có thể được áp dụng để dưỡng sáng các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như tay, nách, vùng kín,…
  • Các mỹ phẩm điều trị đồi mồi:B-White được dùng để dưỡng trắng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được dùng trong các sản phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo