Hoạt chất borax là gì? Vai trò của borax trong mỹ phẩm như thế nào?

HOẠT CHẤT BORAX LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA BORAX TRONG MỸ PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những thuật ngữ thường được sử dụng và được nhiều người nhắc đến và sử dụng rất phổ biến là Borax. Không chỉ ứng dụng trong các sản phẩm thực phẩm, hàng tiêu dùng mà còn borax còn ứng dụng trong mỹ phẩm. Vậy Borax là gì? Ứng dụng và vai trò của Borax trong mỹ phẩm như thế nào? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Borax là chất gì?

Borax hay còn gọi là hàn the, có công thức hóa học là Na2B4O7.10H2 với tên hóa học là Sodium Borate – là một loại muối tự nhiên của axit boric thường gọi là tetraborat natri. Tồn tại ở dạng bột trắng, dễ tan trong nước và mềm.

Borax thường được ứng dụng làm nước tẩy rửa. Đây là một chất được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất chất tẩy rửa, chất làm mềm nước và khử trùng có nồng độ yếu. Axit boric nói chung và Borax nói riêng được cho phép sử dụng và được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, trong bảng thành phần sản xuất ra men thủy tinh, men gốm hay chất làm cứng đồ gốm, hợp chất chống nấm cũng có xuất hiện của hàn the.

Vai trò của Borax trong mỹ phẩm

Borax được ứng dụng trong mỹ phẩm khá phổ biến với tên gọi là chất nhũ hóa. Chất nhũ hóa là gì? Chất nhũ hóa chính là một chất có khả năng làm giảm sức căng bề mặt của các pha trong hệ nhũ tương, giúp duy trì sự ổn định cấu trúc của hệ. Trong cấu trúc phân tử của chất nhũ hóa bao gồm 2 thành phầm: háo nước và háo béo. Chất nhũ hóa ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm để tạo nên sự ổn định cho hệ keo phân tán trong pha liên tục bằng cách hình thành một bề mặt điện tích trên nó. Cho nên có thể nói chất nhũ hóa là thành phần không thể thiếu trong mỹ phẩm.

Mỹ phẩm sẽ được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau: dung dịch, rắn, nhũ tương, khí,…trong đó mỹ phẩm ở dạng nhũ tương sẽ xuất hiện của chất nhũ hóa.

Nhũ tương hay còn gọi là elmusion được sản xuất khi kết hợp các nguyên liệu không tương hợp, không tan và được ứng dụng làm các sản phẩm: sữa rửa mặt, kem dưỡng, dầu gội, sữa tắm,…Chất nhũ hóa đóng một vai trò quan trọng giúp hình thành nên các sản phẩm có dạng nhũ tương.

Bột hàn the có gây độc không?

Chúng ta thường nghe thuật ngữ hàn the trong thực phẩm là chỉ những sản phẩm kém chất lượng, gây hại đến sức khỏe. Vì thế có thể thấy, dù được ứng dụng và sử dụng phổ biến nhưng Borax cũng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Trong điều chế và sản xuất mỹ phẩm, các nhà bào chế khuyên rằng nên cân đo đong đếm và cân nhắc sử dụng liều lượng phù hợp nhằm che phủ bề mặt các giọt sản phẩm. Vì thế, để có thể sử dụng và ứng dụng một cách hiệu quả, bạn cần tìm một nơi uy tín và có kinh nghiệm, chuyên môn cao để gia công, tạo nên sản phẩm hiệu quả mà không gây hại cho làn da

Công ty Lacosme – một công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm và gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng.

Là một trong những công ty cung cấp nguyên liệu và gia công mỹ phẩm chất lượng hiện nay trên thị trường, Lacosme tự hào là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu thiên nhiên, được nhập khẩu từ nước ngoài, kiểm định và giấy tờ đầy đủ.

Ngoài ra, đây còn là nơi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong ngành mỹ phẩm, giúp khách hàng có thể yên tâm, đặc biệt là sử dụng những nguyên liệu cần tính chính xác như Borax. Vì thế, khi đến với Lacosme khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất và tạo nên những sản phẩm hiệu quả, chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo