Hydrosol và chiết xuất thiên nhiên khác nhau thế nào?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn đặt câu hỏi như phần tiêu đề: “Hydrosol và chiết xuất thiên nhiên khác nhau như thế nào?”. Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn về vấn đề này. Nhân đây, công ty Lacosme xin được chia sẻ với các bạn những điểm khác nhau giữa 2 nhóm chất trên nhé!

Hydrosol là gì?

Hydrosol là dạng nước trong quá trình chưng cất tinh dầu tách ra được. Khi chưng cất, tinh dầu sẽ được thu vào một vật chứa riêng. Còn hơi nước bốc lên kéo theo một số chất trong thực vật đang chưng cất ngưng tụ lại. Hydrosol sẽ mang tên những thực vật được đem chưng cất. Chẳng hạn: Rose hydrosol sẽ là nước hoa hồng thu được từ quá trình chưng cất tinh dầu hoa hồng.

Chiết xuất thiên nhiên là gì?

Chiết xuất thiên nhiên là dịch chiết của sản phẩm. Đây là một chất được tạo ra bằng cách trích một phần của nguyên liệu thô. Dung môi thường được sử dụng để tách chiết là Ethanol hoặc nước. Qua quá trình ngâm, lắng, cô quay, li tâm. Chiết xuất thường được thu dưới dạng cô đặc, nước hoặc bột.

Hydrosol và chiết xuất thiên nhiên khác nhau thế nào?

Hydrosol và chiết xuất thiên nhiên cơ bản đều là những nguyên liệu đi từ thực vật. Song, có một số điểm khác nhau.

Quá trình sản xuất:

Như chúng ta đã thấy ở phần giới thiệu bên trên, hai nhóm nguyên liệu này có cách sản xuất khác nhau. Hydrosol thu được từ quá trình chưng cất tinh dầu. Còn chiết xuất chính là dịch chiết của thực vật khi ngâm chung với dung môi.

Tỉ lệ sử dụng:

Với những cách chiết khác nhau mà tỉ lệ sử dụng cũng khác nhau. Đối với hydrosol, tỉ lệ sử dụng có thể lện đến 100% do không lẫn bất kì tạp chất nào. Song, tỉ lệ hoạt chất trong hydrosol là rất thấp. Còn với chiết xuất thiên nhiên, tỉ lệ sử dụng thường chỉ không quá 10%, một số có thể sử dụng dưới 20%. Nhưng hàm lượng hoạt chất khá cao, có một số đạt trên 90%.

Trạng thái:

Hydrosol thường là dạng lỏng trong suốt màu nhạt. Nhóm nguyên liệu này thường có mùi rất nhẹ, thậm chí không mùi. Còn chiết xuất thường sẽ có mùi: mùi thực vật một phần, và mùi dung môi chiếm tỉ lệ cao. Một số chiết xuất có mùi rất khó chịu và đặc trưng.

Lacosme hy vọng sau bài viết này, quý khách hàng có thể phân biệt được hydrosol và chiết xuất thiên nhiên. Để đảm bảo nguyên liệu nguyên chất, hãy đến với Lacosme. Chúng tôi cam kết nguyên liệu nhập về là nguyên chất và chất lượng.

Lacosme là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối nguyên liệu mỹ phẩm. Chúng tôi tự hào là đối tác của rất nhiều supplier nguyên liệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, Lacosme còn là đơn vị chuyên đào tạo công thức mỹ phẩm với mức học phí vô cùng ưu đãi. Hơn thế, nếu bạn muốn có một công thức mỹ phẩm độc quyền, hãy để Lacosme giúp bạn chinh phục.

Lacosme-Beauty in your hands!

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Email: info@lacosme.vn hoặc nguyenlieumyphamlacosme@gmail.com

Hotline/Zalo/Viber: 0389.836.526

CN1: 1001 Quang Trung, p.8, Quận Gò Vấp Tp. HCM

CN2: 34/1 Quốc lộ 1A, phường Thới An, Quận 12, Tp.HCM

CN3: 25/6T Nguyễn Thị Giữ, Quận Hóc Môn, Tp.HCM

Trụ sở: 68/18/4 TTH29 phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo