Kẽm Oxit (ZinC Oxide) trong làm đẹp

Ngày nay, đối với tình trạng da bị mụn thì thành phần có thể cải thiện được tình trạng trên chỉ có thể là Zinc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Zinc cũng như những lợi ích tuyệt vời mà nó này có thể đem lại cho làn da.

Bài viết sau đây, chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin cần hiểu rõ về Zinc trong việc hỗ trợ cải thiện các vấn đề về da cũng như những tác dụng thực tế hỗ trợ cho làn da. Hãy cùng xem qua qua bài viết dưới đây nhé!

Kẽm Oxit (ZinC Oxide) trong làm đẹp

1. Kẽm Zinc là gì ?

Kẽm (Zinc) là khoáng chất – kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp trong tự nhiên, cần thiết đối với sự sống còn của mọi sinh vật và được dùng nhiều trong y học cũng như các sản phẩm chăm sóc da.

Đối với cơ thể, thành phần kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tăng khả năng phục hồi vết thương và hạn chế khả năng mắc các bệnh lý đường hô hấp. Kẽm (Zinc) cũng đã được công nhận về các lợi ích có thể điều trị các chứng trầm cảm, các bệnh về mắt.

Mối quan hệ giữa Zinc và mụn trứng cá được nhắc đến đến lần đầu tiên vào cuối những năm 1970 khi các nhà khoa học và bác sĩ da liễu phân tích đưa kết luận rằng những đối tượng bị mụn trứng cá là do có hàm lượng kẽm thấp hơn (khảo sát dựa trên lượng chất lỏng trong cơ thể, không chỉ tính trong thể tích máu) trong khi những người ít hoặc không có mụn thì có lượng kẽm cao.

Theo đó, đã có nhiều nghiên cứu với mục đích cung cấp một lượng kẽm cần thiết cho những ai đang có làn da mụn và thu được kết quả tốt trong quy trình phòng ngừa và cải thiện mụn.

2. Cơ chế hoạt động của Kẽm (Zinc) khi thoa lên da

Các dạng Zinc như Zinc Acetate và Zinc Sulfate sẽ ức chế một số enzym và axit béo đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn. Bên cạnh đó, kẽm (Zinc) có khả năng cân bằng hệ vi sinh vật của da, giúp cân bằng giữa sinh vật tốt và xấu.

3. Đặc điểm nổi bật của Kẽm (Zinc)

Kẽm (Zinc) giúp tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm (Zinc) có vai trò giúp cho hệ miễn dịch được hoạt động hiệu quả. Khoáng chất này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào T và tế bào tiêu diệt vi khuẩn tự nhiên. Vì vậy, khi cơ thể bạn bị thiếu kẽm (Zinc) có thể dẫn đến bị suy giảm miễn dịch và có khả năng tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Việc bạn chú ý bổ sung Zinc có thể đem lại hiệu quả kích thích các tế bào miễn dịch, đồng thời giảm stress oxy hóa.

Kẽm (Zinc) giúp nhanh lành vết thương

Ở bệnh viện, Kẽm (Zinc) được dùng thường xuyên với khả năng điều trị vết thương do bị bỏng và các vết thương ngoài da khác.
Do Kẽm (Zinc) đóng vai trò quan trọng trong quy trình tổng hợp collagen, khả năng miễn dịch và phản ứng viêm nên Zinc rất cần thiết trong việc tăng khả năng lành thương nhanh hơn.

Kẽm (Zinc) mang nhiều lợi ích cho da và tóc

Kẽm (Zinc) được bổ sung vào da, tóc và móng để giúp chúng phát triển thật khỏe mạnh. Khi cơ thể thiếu Zinc có thể khiến tóc bị xơ cứng, chẻ ngọn, dễ bị rụng, chuyển màu, móng dễ gãy, chậm mọc tóc, da trở nên khô ráp, sạm màu và xuất hiện các vệt bớt trắng.

Đối với nhiều người bị rụng tóc nhiều có khả năng bị thiếu hụt kẽm (Zinc), thiết Zinc sẽ làm tăng nồng độ DHT (dihydrotestosterone), đây là hormone gây rụng tóc. Bên cạnh đó, thiếu Zinc còn làm cản trở quá trình phát triển của nang tóc do thiếu hụt protein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo