Kết hợp Retinol vào quy trình chăm sóc da như thế nào?

Kết hợp Retinol vào quy trình chăm sóc da như thế nào? Các sản phẩm chăm sóc da đều cần thực hiện đúng cách, đúng trình tự để đem lại hiệu quả cao nhất, đặc biệt là retinol. Vậy kết hợp retinol vào quy trình chăm sóc da như thế? Nếu bạn mới sử dụng retinol thì đừng bỏ qua bài viết này nhé

Vài điều cần biết trước khi sử dụng retinol

Cách sử dụng Retinol an toàn và hiệu quả
Cách sử dụng Retinol an toàn và hiệu quả.

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A giúp chăm sóc da hiệu quả, ngăn ngừa lão hóa da. Tuy nhiên, có một số trường hợp không nên sử dụng retinol như:

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú: nếu đang trong thời kỳ này thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng retinol để đảm bảo an toàn cho thai nhi và em bé.
  • Người đang sử dụng thuốc có khả năng xung đột với vitamin A
  • Người có làn da quá nhạy cảm cần cân nhắc sử dụng hoặc cần gặp chuyên gia tư vấn để lựa chọn retinol phù hợp.

Không dùng retinol cùng lúc với các sản phẩm có chứa AHA/ BHA và vitamin C. Nếu muốn sử dụng chung thì nên dùng retinol sau khi sử dụng các sản phẩm kia khoảng 30 phút để độ PH của da được phục hồi. Ngoài ra, có thể sử dụng retinol xen kẽ các ngày so với các sản phẩm kia

Không sử dụng kết hợp retinol với các sản phẩm chăm sóc da có chứa chất lột tẩy như salicylic acid, glycolic acid và cũng không nên sử dụng cùng với benzoyl peroxide sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng trị mụn của sản phẩm.

Sử dụng kết hợp retinol vào quy trình chăm sóc da như thế nào cho đúng?

Thời điểm sử dụng retinol thích hợp nhất là vào ban đêm, nếu bạn đã lựa chọn được retinol phù hợp và cần sử dụng kết hợp với nhiều sản phẩm chăm sóc da khác trước khi đi ngủ, cần thực hiện theo trình tự cơ bản sau:

  • Rửa mặt sạch: dùng các loại sữa rửa mặt có thành phần dịu nhẹ để làm sạch da trước khi đi ngủ
  • Dùng toner, lotion cân bằng độ ẩm và làm sạch da.
  • Thoa kem dưỡng ẩm cho da vì retinol có xu hướng làm da bị khô hơn.
  • Sử dụng retinol

Nếu mới sử dụng retinol thì bạn có thể dùng 2 lần/ tuần. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng vào ban ngày để bảo vệ da hiệu quả trong thời gian sử dụng retinol, loại kem chống nắng cần có chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Retinol nếu được dùng và kết hợp đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế được rất nhiều vấn đề về da, cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để có được làn da như ý muốn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo