Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Bạn nghe nhiều đến cụm từ “mỹ phẩm hữu cơ” hay “mỹ phẩm organic” nhưng còn rất mơ hồ về chúng? Bạn muốn thử sức mình vào lĩnh vực mỹ phẩm mang hơi hướng “xanh” này? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu sâu hơn về những khái niệm này đi nào!

Mỹ phẩm hữu cơ (Organic) là gì?

Là những loại mỹ phẩm có chứa các thành phần chính là các nguyên liệu thiên nhiên được trồng theo mô hình sạch. Các nguyên liệu này được chính những nhà máy chế biến trồng tại các nông trại sạch. Theo tiêu chuẩn của chính phủ địa phương. Các cây trồng thiên nhiên này hoàn toàn chỉ được sử dụng phân bón hữu cơ. Tuyệt đối không chứa những chất như
 • Thuốc diệt côn trùng
 • Phân bón hóa học
 • Mùn/bùn nước thải
 • GMOs (những chất làm biến đổi gen).
Một mỹ phẩm organic thực thụ phải có dấu “Certified Organic” từ các tổ chức chứng nhận hữu cơ chính thức. Tuy nhiên, không dễ để một mỹ phẩm đáp ứng được 95% organic. Đối với mỹ phẩm chống nắng sunscreen tự nhiên đòi hỏi phải có các chất hóa học như titanium dioxide hoặc zinc oxide từ 10% trở lên, thì tốt nhất là các thành phần organic nên chiếm 90%. Trường hợp có những loại mỹ phẩm đòi hỏi phải chứa mineral (như là titanium dioxide, zinc oxide, mica, hay iron oxide) để tạo màu cho sản phẩm, thì những sản phẩm này chỉ được phép chứa cao nhất là 5% các thành phần không phải organic nhưng những thành phần đó phải được phép sử dụng.

Tại sao nên dùng mỹ phẩm hữu cơ?

Phần lớn những mỹ phẩm hữu cơ sẽ đắt tiền hơn hẳn so với những sản phẩm tương tự công dụng. Tuy nhiên, tại sao lại nên chọn mỹ phẩm hữu cơ? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiên chị em phụ nữ. Và cả những doanh nghiệp đang sản xuất mỹ phẩm. Vì những nghiên cứu trong những năm gần đây đã công bố những chất độc hại có nguy cơ gây bệnh thời đại chứa trong mỹ phẩm như:
 • Paraben: gây ung thư cho người sử dụng.
 • Phthalate: gây hại cho sự phát triển trí não, phát triển hành vi và sự phối hợp giữa các cơ ở trẻ.

 

Mỹ phẩm hữu cơ sẽ loại bỏ hoàn toàn những mối nguy hại này cho người sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm về những vấn đề này. Ngoài ra, mỹ phẩm hữu cơ (Organic) còn được chứng nhận là cung cấp dưỡng chất tốt hơn cho da. Do thành phần trong nguyên liệu được thuần khiết hóa, giữ đúng tỉ lệ active vốn có.

Cách nhận biết mỹ phẩm hữu cơ?

Để nhận biết các sản phẩm hữu cơ, bạn hãy chú ý đến những chứng nhận có trên bao bì như:

 • COSMOS
 • Hiệp hội Đất
 • ECOCERT (Pháp)…

Tuy nhiên hiện nay, chỉ có ít những sản phẩm hoàn toàn hữu cơ. Hầu hết là những sản phẩm chỉ cho vào để PR, quảng cáo trục lợi. Điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng. Đây là điểm hết sức lưu ý dành cho khách hàng và các doanh nghiệp kinh doanh.

 

 

Trên đây là vài nét điểm qua về mỹ phẩm Organic. Chúng tôi-Lacosme tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm. Đảm bảo những nguyên liệu cung cấp đều có chứng nhận, có giấy tờ đầy đủ. Đồng thời, chúng tôi có một số nguyên liệu đạt chứng nhận ECOCERT, COSMOS,… dành cho quý công ty.

Vui lòng liên hệ đến số Hotline: 0389.836.526 để được tư vấn và báo giá!

Lacosme-Beauty in your hands!

2 thoughts on “Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

 1. Pingback: Mỹ phẩm thiên nhiên là gì? – Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm giá sỉ

 2. Pingback: Chọn mua mỹ phẩm cho bà bầu thế nào cho đúng? – Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm giá sỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo