Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Mỹ phẩm thiên nhiên, một khái niệm, một danh từ được nhắc đến nhiều trong làng mỹ phẩm hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về xu hướng đang lên ngôi này. Hãy cùng Lacosme tìm hiểu về mảng mỹ phẩm giàu tiềm năng khai thác này nhé! Biết đâu đây lại là miếng bánh béo bở cho các chủ doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Cũng như cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ chính “chìa khóa vàng” này.

Mỹ phẩm thiên nhiên (Natural) là gì?

Mỹ phẩm thiên nhiên được hiểu theo ý nghĩa là mỹ phẩm có một hoặc nhiều thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, cây cỏ,… Không có bất cứ một tiêu chuẩn nào dành cho mỹ phẩm nàyi hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần có một thành phần với INCI name in trên bao bì có dính đến thực vật thì đó là mỹ phẩm thiên nhiên. Ví dụ: chiết xuất thiên nhiên, tinh dầu hoa cỏ,…

 

 

Tại sao mỹ phẩm natural lại trở thành xu hướng?

Từ cổ chí kim, con người luôn khao khát và hòa mình với thiên nhiên thân thiện. Giống như trước đây, người ta dùng cây cỏ để chữa bệnh, tuy lành tính nhưng lâu khỏi. Đến khi thuốc tây xuất hiện, một liều uống vào lập tức khỏe ngay. Song, thuốc tây tiêu diệt mầm bênh, cũng tiêu diệt luôn sức khỏe và kháng thế, các cơ quan khác của cơ thể. Và người ta lại quay về với thiên nhiên để tìm kiếm nguồn an lành đích thực.

Mỹ phẩm cũng vậy! Các phi tần, thiếu nữ ngày xưa dùng cây cỏ thiên nhiên để làm đẹp. Vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết. Đến khi mỹ phẩm hóa học ra đời. Một lần bôi, trắng như tuyết. Một lần sử dụng, da dẻ mịn màng. Nhưng đằng sau đó là biết bao hiểm họa khôn lường. Và như một vòng tuần hoàn, người ta lại quay trở về với thiên nhiên. Đó chính là quy luật tất yếu. Và chính quy luật này đã tạo nên một xu hướng cho mỹ phẩm: Mỹ phẩm thiên nhiên!

Ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên?

 

 

Tính an toàn được đặt lên hàng đầu và là bản chất của những mỹ phẩm natural. Với những nguyên liệu đi từ thực vật thân thiện, có khhi gần gữi trong chính gian bếp của mình, chúng ta lại có cảm giác chúng dịu dàng nâng niu và bảo vệ làn da bạn.

Một ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên nữa là hoạt chất lành tính dễ dàng đi vào sâu bên trong da, với hàm lượng active cao sẽ giúp làn da của bạn đẹp nhưng vẫn khỏe.

Mỹ phẩm thiên nhiên thật sự đã tốt hay chưa?

Câu trả lời là chưa! Thực sự chưa. Người ta quan tâm nhiều đến những nguyên liệu lấy từ thiên nhiên, nhưng lại không chú trọng đến nguồn gốc từ thiên nhiên đó đã tinh sạch, hoàn toàn vô hại. Một trái bưởi dùng để lấy tinh dầu nhưng lại có rất nhiều dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc tăng trưởng thì lại là vấn đề khác.

Vẫn là từ thiên nhiên, nhưng sâu xa lại mang mầm móng hóa học tổng hợp. Vẫn là từ thiên nhiên, nhưng để chiết xuất các hoạt chất từ một cái cây, cái lá, cánh hoa, bộ rễ, người ta sử dụng rất nhiều dung môi hóa học. Và việc sử dụng chiết xuất cơ bản cũng đang dùng đến hóa chất. Chính lẽ đó mà theo nghiên cứu và phát triển, sẽ có một loại mỹ phẩm mới ra đời dựa trên mỹ phẩm thiên nhiên, nhưng an toàn hơn, lành tính hơn. Đó là mỹ phẩm hữu cơ.

 

 

Chúng ta cùng tìm hiểu mỹ phẩm hữu cơ là gì? Và nội dung về sự khác nhau giữa mỹ phẩm hữu cơ (organic) và thiên nhiên (Natural) ở những bài viết khác!

Mong là bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn. Mang đến kiến thức làm đẹp cũng như cập nhật những xu hướng mỹ phẩm mới đến các bạn chính là sứ mệnh, là niềm vui và là động lực để Lacosme phấn đấu, phát triển!

Mọi ý kiến đóng góp cũng như liên hệ mua hàng, quý khách vui lòng gọi đến số Hotline: 0389.836.526 của nhà Lacosme.

Lacosme-Beauty in your hands!

 

One thought on “Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

  1. Pingback: Mỹ phẩm hữu cơ là gì? - Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm giá sỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo