Optiphen là gì? Công dụng của Optiphen trong mỹ phẩm

OPTIPHEN LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA OPTIPHEN TRONG MỸ PHẨM

Mỹ phẩm được xem là một trong những thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về thành phần cũng như công dụng có trong mỹ phẩm. Và optiphen là một trong những thành phần có nhiều trong mỹ phẩm hiện nay, hầu như trong sản phẩm nào cũng chứa chất này. Vậy Optiphen là gì? Optiphen có công dụng gì? Bài viết dưới đây Lacosme sẽ giúp bạn hiểu thêm về optiphen và công dụng của nó trong mỹ phẩm.

1. Optiphen là gì?

Optiphen là một chất bảo quản. Chứa thành phần chính là Phenoxyethanol và chất nền Caprylyl Glycol. Đây là một hoạt chất tồn tại dưới dạng chất lỏng và sử dụng tốt trong môi trường có pH từ 4-8. Độ pH thích hợp trong các mỹ phẩm hiện nay.

Optiphen thường được ứng dụng là chất bảo quản trong nhiều dạng mỹ phẩm. Tuy nhiên, chất bảo quản Optiphen không hòa tan trong nước nên khi sử dụng chúng trong các sản phẩm nguyên liệu chính là nước như sữa tắm, dầu gội, nước hoa hồng,…thì không nên dùng Optiphen làm chất bảo quản mà nên sử dụng một loại chất bảo quản là dẫn xuất của Optiphen chính là Optiphen plus mang lại hiệu quả tốt hơn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chất bảo quản được sử dụng nhiều chính là Paraben và dẫn xuất của formaldehyde. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu người ta đã phát hiện ra nhiều tác hại của chất bảo quản trên và dần loại bỏ chúng ra các sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường nhằm đảm bảo tính an toàn và sức khỏe làn da của phụ nữ. Nhưng ở Việt Nam, chưa có quá nhiều bằng chứng và cập nhật đầy đủ nên việc ứng dụng và sử dụng Paraben và dẫn xuất của formaldehyde là chất bảo quản trong mỹ phẩm vẫn phổ biến. Cần có một cái nhìn tổng quan hơn và tiến bộ hơn là ứng dụng chất bảo quản an toàn cho sức khỏe làn da chính là Optiphen plus.

2. Công dụng của Optiphen trong mỹ phẩm

Optiphen plus được tạo ra từ 3 thành phần chính là phenoxyethanol, caprylyl glycol và sorbic acid. Với 3 thành phần này giúp mang đến những công dụng:

  • Optiphen plus là một chất bảo quản giúp hạn chế và ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn gây hại đến chất lượng sản phẩm
  • Thành phần chứa Caprylyl Glycol, Optiphen plus có khả năng giúp giữ ẩm và làm cho các dưỡng chất thấm sâu vào da nhanh hơn.
  • Hơn cả công dụng của một chất bảo quản, Optiphen mang lại những công dụng tuyệt vời và cũng là lý do làm cho optuphen plus trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi kết hợp các thành phần khác với Optiphen plus bạn cần chú ý:
  • Khi cho Optiphen plus vào sản phẩm bạn nên giảm nhiệt độ của sản phẩm đó dưới 80 độ C để không làm biến đổi các thành phần khác trong sản phẩm
  • Tỷ lệ kết hợp khi điều chế mỹ phẩm là 0.75% đến 1.5%.
  • Thông thường, sử dụng và bảo quản các sản phẩm có bề mặt đơn giản chỉ cần dùng liều 0.5% là đủ.

3. Công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm trên thị trường. Và công ty uy tín và chất lượng hiện nay có thể kể đến chính là Lacosme – một công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng, uy tín với đa dạng các sản phẩm, nguyên liệu ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm mang lại công dụng và hiệu quả tuyệt vời.

Lacosme là nơi cung cấp Optiphen plus và cùng nhiều loại chất bảo quản thiên nhiên khác, đảm bảo an toàn và được kiểm định có giấy tờ. Bạn đang tìm một công ty uy tín? Hãy đến ngay với Lacosme, tại đây bạn sẽ được tư vấn và tìm được những nguyên liệu, sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo