Polyquaternium trong mỹ phẩm

Polyquaternium là một hoạt chất nổi tiếng và được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm. Ta dễ dàng bắt gặp hoạt chất này ở trong bảng thành phần của các thương hiệu dầu gội nổi tiếng. Nhưng Polyquaternium trong mỹ phẩm là chất gì? Nguồn gốc và xuất xứ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Các chất bảo quản bị cấm trong mỹ phẩm

Polyquaternium trong mỹ phẩm là gì?

Polyquaternium là tập hợp những polymer cationic sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm. Trong cấu trúc phân tử có sự hiện diện của nhóm ammonium bậc IV. INCI đã ghi nhận được ít nhất 37 polymer khác nhau của nhóm hợp chất này. Được phân định nhờ vào con số đứng phía sau cụm “polyquaternium”. Các con số này được chỉ định theo thứ tự mà chúng được đăng ký chứ không phải do cấu trúc hóa học.

Polyquaternium-4:

Khi chúng ta sử dụng hợp chất này cho tóc hiệu quả mang lại rất tốt. Chúng giúp cho tóc suông mềm, bóng mượt, dễ chải và không bết dính. Ở điều kiện thường tồn tại ở dạng bột màu nâu tan trong nước, nồng độ sử dụng từ 0,5 – 1,0%.

Polyquaternium-7:

Hoạt chất này đối với làn da sẽ giúp làn da luôn được dưỡng ẩm. Đồng thời dưỡng trắng, giúp làn da được mềm mịn hơn,… Ngoài ra cũng giúp cho tóc được suôn mượt. Dưỡng ẩm và cấp ẩm để phục hồi mái tóc hư tổn, giảm đi phần tóc xơ rồi hoặc bị chẻ ngọn. Giúp cho tóc chắc khỏe và bồng bềnh,…

Polyquaternium-10:

Là thành phần dưỡng quan trọng cho sản phẩm chăm sóc tóc, tạo một màng phim trên tóc và giữ ẩm lại. Hợp chất này không kích ứng và tương thích với một lượng lớn chất diện hoạt. Điều này cho phép làm ra sản phẩm trong suốt.

Polyquaternium-44:

Hợp chất này giúp tạo một lớp màng bảo vệ xung quanh mỗi sợi tóc. Vừa có tác dụng dưỡng vừa tạo cảm giác suông mềm và hỗ trợ khả năng tạo bọt cho sản phẩm. Thường sử dụng trong những sản phẩm làm sạch, để tóc dễ chải hơn lúc ướt và ngăn ngừa lực tĩnh điện khi tóc khô.

Ứng dụng của Polyquaternium

Với điện tích dương sẵn có, polyquaternium trung hòa điện tích âm của hầu hết dầu gội, sản phẩm thư giãn, protein tóc,… Giúp cho tóc nằm sát da đầu sau khi gội và gắn kết vào tóc cho tác dụng nuôi dưỡng, làm cho tóc dễ chải, vào nếp, chắc khỏe và bóng mượt. Polyquaternium cũng hạn chế hiện tượng tĩnh điện và rối tóc. Được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc tóc.

Với một số chia sẽ ở bài viết trên, Lacosme hy vọng sẽ mang lại những bổ ích, giúp các bạn phần nào hiểu hơn về những thành phần chăm sóc tóc. Nếu có những câu hỏi thắc mắc cần giải đáp xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Lacosme là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA. Chúng tôi tự hào là đối tác của hơn 50 nhà sản xuất nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi chú trọng những nguyên liệu độc quyền, định danh thương hiệu mỹ phẩm cho từng đối tác Chúng tôi cam kết nguyên liệu là hoàn toàn nguyên chất. Ngoài ra, chúng tôi còn cam đoan mang đến cho các khách hàng nguồn hàng chuẩn xác nhất, tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt hàng nguyên liệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Trụ sở: 68/18/4 TTH29 Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 TP. HCM

Cơ sở 1: 1001 Quang Trung, P.14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Cơ sở 2: 25/6T Thái Thị Giữ, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo