Sản xuất mỹ phẩm chuẩn c-GMP

Hiện nay, nhà máy sản xuất mỹ phẩm mọc lên rất nhiều. SƯong lại có hàng loạt những scandal về mỹ phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Suy nghĩ của khách hàng có sự đánh đồng giữa các công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín với những công ty “dỏm”. Đó là lí do mà một doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm muốn tạo lòng tin cho khách hàng cần phải nổ lực phát triển, hướng tới mục đích giá trị hơn chính là giấy chứng nhận C-GMP.  Vậy, tiêu chuẩn C-GMP là gì? Những điều cơ bản cần biết để có được quy trình sản xuất mỹ phẩm chuẩn C-GMP? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu vấn đề này!

Tiêu chuẩn c-GMP là gì?

Tiêu chuẩn C-GMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice) được hiểu như là việc thực hành tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm, được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm thực hiện. Một cơ sở sản xuất mỹ phẩm đạt chứng nhận C-GMP sẽ có được sự uy tín và tin cậy từ phía đối tác.

Những tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất mỹ phẩm chuẩn C-GMP

Nhu cầu làm đẹp phát triển, mỹ phẩm ngày càng tràn lan nên đòi hỏi tiêu chuẩn C-GMP khi được áp dụng sẽ ngày càng nghiêm ngặt hơn. Cụ thể là:

Điều kiện nhân sự

Nhân sự là bộ phận không thể thiếu để duy trì và phát triển của bất cứ một doanh nghiệp nào. Đối với tiêu chuẩn C-GPM thì đòi hỏi về nhân sự phải cao hơn rất nhiều. Đội ngũ nhân viên của nhà xưởng cũng cần có trình độ, năng lực và chuyên môn. Đồng thời, nhân sự phải là những người ham thích học hỏi, tìm tòi những cái mới và quan trong hơn hết là phải được trau dồi kiến thức chuyên môn thường xuyên bằng các lớp tập huấn, nghiệp vụ,…

 

Điều kiện nhân sự theo tiêu chuẩn C-GMP
Điều kiện nhân sự theo tiêu chuẩn C-GMP

 

Nguyên liệu sản xuất

Nhà xưởng, cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn, chất lượng không chỉ đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác nhau. Mà còn phải đáp ứng các loại sản phẩm đều chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Đối với các nguyên liệu phải có giấy chứng nhận của nhà cung cấp. Phải được cách li với sản phẩm. Nguyên liệu lành tính sẽ không để lẫn với nguyên liệu nguy hại. Nguyên liệu có mùi đặc trưng cần phải được tách riêng biệt. Có thể để trên các pallet riêng và biệt lập với những nguyên liệu khác để tránh nhiễm chéo.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm chuẩn c-GMP

Mỗi bước tiến hành cần phải có một quy trình thể hiện bằng hồ sơ lưu trữ gọi là SOP. Quy trình phải được giám sát và theo dõi. Đồng thời, quy trình sản xuất phải được thực hiện trong phòng sạch. Để đảm bảo mỹ phẩm được sản xuất không có bất kì một mầm móng nhiễm khuẩn nào.

 

 

Máy móc, thiết bị sản xuất

Nhà xưởng sản xuất, gia công mỹ phẩm phải có đầy đủ các loại thiết bị máy móc sản xuất cần thiết. Đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia. Đồng thời, cách bố trí phải được tuân thủ theo thông tư Bộ y tế về tiêu chuẩn C-GMP.

 

 

Thiết kế và xây dựng nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm chuẩn c-GMP

Nhà xưởng tuyệt đối không được gần khu dân cư. Phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt về các vấn đề liên quan như PCCC, An toàn lao động, vệ sinh môi trường,… Phải có những khu chuyên biệt tiên quyết của một nhà máy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đồng thời phải có thiết kế và diện tích đạt chuẩn C-GMP

Trên đây là một số quy định sản xuất mỹ phẩm chuẩn C-GMP dành cho các doanh nghiệp. Lacosme rất mong những nội dung trên sẽ hữu ích cho quý công ty. Lacosme chúng tôi là công ty đi đầu trong việc cung cấp các nguyên liệu làm mỹ phẩm uy tín và chất lượng.

Nguyên liệu mỹ phẩm tại Lacosme được nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Anh, Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Malaysia, Thái Lan,… Chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng sự phục vụ chu đáo. Cùng những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh trong khu vực và trên cả nước.

Vui lòng liên hệ đến số Hotline 0389.836.526 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Lacosme-Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo