Retinol trong mỹ phẩm

Retinol trong mỹ phẩm

Trong thời gian gần đây, các loại mỹ phẩm có chứa retinol được nhắc đến rất nhiều với công dụng đặc biệt là trẻ hóa làn da. Tuy nhiên, để sử dụng mỹ phẩm có chứa retinol một cách hiệu quả thì bạn cần có sự hiểu biết nhận định về retinol cũng như cách sử dụng phù hợp nhất.

Retinol là gì? Phân loại retinoids trong mỹ phẩm

Retinol là một dẫn xuất vitamin A, thuộc nhóm retinoid. Hoạt động của retinol là trung hòa những gốc tự do làm tổn thương đến tế bào collagen của da. Vì vậy, retinol được coi là hoạt chất mỹ phẩm có trong các sản phẩm chăm sóc da phổ biến hiện nay.

Nhóm retinoids được phân làm 5 loại:

  • Retinyl palmitate: đây là loại nhẹ nhất cho da, phù hợp với làn da quá khô, da nhạy cảm, ít nếp nhăn
  • Retinaldehyd: là dạng retinoid mạnh hơn retinyl palmitate.
  • Retinol: là thành phần mạnh nhất retinoids không kê đơn
  • Tretinoin: thuộc nhóm retinoids mạnh và cần được bác sĩ kê đơn.
  • Tazarotene: là loại mạnh nhất trong nhóm retinoids, phù hợp sử dụng cho da gặp vấn đề lão hóa nghiêm trọng và đặc biệt cần sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Chiết xuất thiên nhiên tại Lacosme

Lưu ý sử dụng mỹ phẩm chứa retinol

Thông thường, retinol dạng gel dễ dàng hấp thụ cho da nhất, phù hợp với da nhạy cảm. Retinol dạng kem phù hợp với da khô. Khi dùng mỹ phẩm có chứa retinol, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để mỹ phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất:

Trong thời gian sử dụng mỹ phẩm chứa retinol, bạn nên nhớ dùng kem chống nắng: Kem chống nắng có tác dụng rất lớn bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng mỹ phẩm chứa retinol thì việc dùng kem chống nắng càng đặc biệt quan trọng vì retinol giúp tái tạo da, da bị bong tróc nhẹ nên rất nhạy cảm, vì vậy cần phải tăng cường chống nắng.

Lựa chọn mỹ phẩm chứa nồng độ retinol, sử dụng với tần suất phù hợp: Việc sử dụng retinol cần với nồng độ từ thấp đến cao để làn da dần thích nghi. Đối với làn da không gặp vấn đề quá trầm trọng thì nồng độ 0,01%, 0,03% retinol là mức phù hợp ban đầu. Ban đầu nên sử dụng retinol vào buổi tối, 2 lần trong 1 tuần. Nếu sử dụng retinol với sản phẩm có chứa BHA/AHA thì sau khi sử dụng BHA/AHA thì bạn nên đợi khoảng  20 đến 30 phút sau mới sử dụng retinol để tránh cho da bị kích ứng.

Để tìm hiểu thêm về retinol trong mỹ phẩm, cũng như việc gia công mỹ phẩm có chứa retinol sao cho hiệu quả, bạn có thể liên hệ với Lacosme để tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo