Thủ tục kinh doanh mỹ phẩm

Bạn đang có ý định xây dựng thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để Lacosme giúp bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cho rất nhiều công ty mỹ phẩm khác nhau. Và đó là lí do chúng tôi nắm rõ thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Từ đó hỗ trợ, tư vấn với đối tác những vấn đề liên quan.

Các bước tiến hành đăng kí thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm bao gồm:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh (thủ tục kinh doanh mỹ phẩm):

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp thông thường bao gồm:

 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu
 • Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).
 • Đối với các công ty TNHH từ 2 thành viên thì cần phải nộp danh sách thành viên.

Lưu ý: Tên doanh nghiệp được đặt phải phù hợp với quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

 

 

Nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) sẽ tiếp nhận hồ sơ và có trách nhiệm trả lời cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Hồ sơ không hợp lệ là hồ sơ thiếu một trong các tài liệu trên, hoặc các nội dung không đảm bảo yêu cầu theo pháp luật.

Bổ sung, sửa đổi hồ sơ:

Với những trường hợp mà hồ sơ không hợp lệ thì việc bổ sung hồ sơ cần phải làm theo hướng dẫn của Phòng ĐKKD. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng ĐKKD hẹn ngày để bạn (với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty) đến ký vào hồ sơ xin đăng ký kinh doanh.

Nhận giấy chứng nhận ĐKKD:

Sau khi bạn ký vào hợp đồng ĐKKD, bình thường sẽ mất khoảng 7 ngày để Phòng ĐKKD đóng dấu vào bản gốc và trả Giấy chứng nhận ĐKKD cho bạn. Theo quy định, Phòng ĐKKD sẽ cấp Giấy chứng nhận ĐKKD trong thời hạn 15 ngày. Kể từ ngày bạn cần phải nộp đủ hồ sơ và lệ phí thành lập doanh nghiệp cho cơ quan ĐKKD

Lưu ý: Trước khi ký vào Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn có thể cần phải xem xét ký các điều khoản, nội dung trong giấy ĐKKD mà Phòng ĐKKD ghi trên Giấy chứng nhận để xem xét đề nghị sửa đổi, bổ sung các điều khoản nếu thấy thiếu sót.

Bước 2: Khắc dấu

Khi đã được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn đến cơ quan công an để được cấp phép con dấu và có thể đăng ký lưu chiểu mẫu dấu. Hồ sơ khắc dấu gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Chứng minh thư của người đến khắc dấu.

Thời hạn đăng ký này không quá 7 ngày bạn sẽ được giới thiệu đến cơ sở khắc dấu. Sau đó, bạn đến cơ sở dịch vụ khắc dấu để làm con dấu cho doanh nghiệp mình. Con dấu khắc xong sẽ được chuyển về cơ quan công an chờ bạn đến nhận và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu.

Bước 3: Đăng báo:

Với thời hạn 30 ngày được ghi trong Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn phải thông báo trên các báo địa phương hay Trung ương liên tiếp trong 3 số với nội dung sau:

 • Tên doanh nghiệp
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp
 • Mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh
 • Vốn điều lệ đối với công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh
 • Vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân
 • Nơi đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Đăng ký mã số thuế-Bước quan trọng trong thủ tục kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi có được con dấu, bạn đến chi cục thuế để làm mã số thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày.

 

 

Bước 5: Đăng ký mã số xuất nhập khẩu:

Trường hợp này, bạn muốn đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu. Mã số đăng ký xuất nhập khẩu cần phải được đăng ký tại Cục Hải quan cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Giấy chứng nhận ĐKKD
 • Tờ khai đăng ký mã số xuất nhập khẩu. (bản sao).

Trong thời hạn tối đa 3 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan hải quan nhận đủ giấy tờ hợp lệ, bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu.

Đây là những bước cơ bản để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Sau khi hoàn tất những bước này, bạn hoàn toàn có quyền kinh doanh bất cứ một sản phẩm mỹ phẩm nào. Rất mong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn. Lacosme rất mong muốn được cùng bạn là những người đồng hành trên con đường khai thác “mỏ vàng” mỹ phẩm’!

Lacosme-Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo