UVA – PF với kem chống nắng

 Ngày nay, kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu đối với phái đẹp, không chỉ giúp chống lại tác động của ánh nắng mặt trời mà còn ngăn ngừa tình trạng, vấn đề về da như nám, đồi mồi,…Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng với nhiều chỉ số khác nhau.Vì thế, việc lựa chọn kem chống nắng cũng khá khó khăn cho các chị em. Làm sao để lựa chọn một loại kem chống nắng tốt và phù hợp? Các chỉ số UVA – PF là gì? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu qua bài viết sau đây:

 

1. Kem chống nắng và những chỉ số của kem chống nắng:

 Để tránh những tác hại xấu của ánh nắng mặt trời, để có thể bảo vệ làn da trước tia UV, nhất là trong môi trường ô nhiễm hiện nay thì kem chống nắng chính là “cứu tinh” của làn da. Tia cực tím lại được chia thành 3 loại: UVA, UVB, UVC. Tuy nhiên trong 3 loại tia cực tím này có 2 loại là UVA và UVB có thể đi xuyên qua tầng ozon gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Còn UVC là tia đã bị tầng ozone ngăn chặn lại, không thể xuyên qua được đến trái đất vì thế đây là tia không gây hại cho cơ thể người.

 Vì thế, khi ở ngoài trời, da chúng ta sẽ chịu sự tác động của tia UVA và UVB làm tổn thương da gây nên những tình trạng như nám, tăng sắc tố, lão hóa da và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Do đó, việc lựa chọn kem chống nắng ngăn ngừa chống lại tia UVA, UVB là rất cần thiết. Chị em nên đọc kỹ thông tin trên nhãn sản phẩm để biết tác dụng, phổ chốn nắng của sản phẩm:

        Ký hiệu SPF trên sản phẩm có tác dụng chống tia UVB.

        Ký hiệu PA với dấu * hoặc + có tác dụng chống tia UVA.

UVA-PF là từ viết tắt của UVA Protection Factors, đây chính là nhân tố chống nắng bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA, giúp bảo vệ da rất quan trọng.

2. Cách chọn kem chống nắng, UVA-PF với kem chống nắng

  Để lựa chọn loại kem chống nắng chống lại tia UVA thì thường lựa chọn và dựa vào chỉ số PA ở châu Á, PPD ở châu Âu.

PA+ = PPD 2-4: bảo vệ da khỏi 50-75% tia UVA trong khoảng 2-4 giờ.

PA++ = PPD 4-8: bảo vệ da khỏi 75-87,5% tia UVA trong khoảng 4-8 giờ.

PA+++ = PPD 8-16: bảo vệ da khỏi 87,5% – 93,75% tia UVA trong khoảng từ 8-16 giờ.

PA++++ = PPD 16+: bảo vệ da khỏi 93,75% trong khoảng 16 giờ.

  Còn đối với tia UVB thì cần dựa vào chỉ số SPF để lựa chọn kem chống nắng phù hợp. Cụ thể là với chỉ số SPF càng cao sẽ có tác dụng bảo vệ chống UVB càng cao:

        Chỉ số SPF 2: bảo vệ da 50%

        Chỉ số SPF 15: bảo vệ da 94%

        Chỉ số SPF 30: bảo vệ da 97%

        Chỉ số SPF 50: bảo vệ da 98%

        Chỉ số SPF 100: bảo vệ da đến 100%

  Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng kem chống nắng:

        Với chỉ số kem chống nắng SPF 30, để đạt hiệu quả chống nắng 97% thì cần phải bôi thật dày, khoảng 2mg/cm2 da.

        Tuy SPF càng cao chống nắng càng tốt nhưng bạn không nên lựa chọn kem chống nắng với chỉ số quá cáo sẽ gây kích ứng da. Thông thường chỉ nên lựa chọn sản phẩm SPF 30 hoặc SPF 50.

        Với chỉ số PA ký hiệu dạng PA+, ++ và +++. Số + càng nhiều thì khả nắng chống tia UVA càng tốt, vì thế bận nên lựa chọn chỉ số PA++, nếu chọn kem chống nắng chỉ số PA+++ càng tốt.

 

3. Kem chống nắng rất cần thiết và quan  trọng với làn da

Có thể nói kem chống nắng chính là một trong những sản phẩm không thể thiếu cho làn da của chị em phụ nữ. Và còn quan trọng hơn nữa khi đang trong quá trình điều trị da, kem chống nắng sẽ giúp loại bỏ những nguy cơ cũng như làm bảo vệ da, tránh các tác hại mà ánh nắng mặt trời gây nên.Vì thế, kem chống nắng là sản phẩm quan trọng đối với làn da,qua bài viết này Lacosme sẽ giúp bạn lựa chọn được kem chống nắng phù hợp và hiểu về các chỉ số cũng như những tia UV gây hại cho làn da.

Lacosme là công ty chuyên cung cấp thành phần, nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm an toàn, hiệu quả, chất lượng với dây chuyền chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên môn cao cùng với rất nhiều thành phần, nguyên liệu với đa dạng công dụng sử dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm. Là nơi đi đầu xu hướng về làm đẹp, Lacosme là công ty nhận được sự tin tưởng của rất nhiều công ty, xưởng sản xuất mỹ phẩm trên thị trường, tự hào là nơi uy tín, chất lượng trên thị trường ngày nay. Mọi thông tin chi tiết và mua hàng hãy liên hệ ngay với Lacosme!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo