Top 5 chất làm mát dùng trong sản xuất mỹ phẩm

 Chúng ta thường sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm mang đến cảm giác mát lạnh, thoải mái khi sử dụng trên da và có khi nào bạn thắc mắc trong sản phẩm ấy có thành phần gì tạo nên cảm giác ấy? Liệu chúng có an toàn không? Và bài viết sau đây cungcapnguyenlieumypham.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thành phần làm mát trong mỹ phẩm và được ứng dụng khá phổ biến ngày nay.

 

1. Methol Large Crystals – Chất làm mát tinh thể bạc hà

Tên sản phẩm: Methol Large Crystals

Trạng thái: Dạng tinh thể màu trắng trong, hương thơm bạc hà

Thành phần: 100% tinh thể bạc hà tự nhiên

Xuất xứ: Ấn Độ

 Đây là một thành phần chứa rất nhiều tinh thể bạc hà dạng lớn, những hạt tinh thể ở dạng hình kim màu trắng trong, có mùi thơm mát của bạc hà. Menthol Crystals thường được ứng dụng trong mỹ phẩm với tác dụng làm mát cho da, tạo nên mùi hương tự nhiên, an toàn được ứng dụng trong sản xuất và sử dụng trong nhiều loại sản phẩm dưỡng da: kem dưỡng da, mặt nạ, sữa rửa mặt, sữa tắm, kem chống nắng, kem đánh răng, dung dịch vệ sinh phụ nữ,…

 Methol Large Crystals (Methol tinh thể) được sản xuất hầu hết từ tinh dầu bạc hà được chưng cất và kết tinh tạo nên tinh thể bạc hà có mùi thơm mát tự nhiên. Bên cạnh những tác dụng trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm mang lại những hiệu quả tuyệt vời, đây cũng là hoạt chất mang đến những công dụng, hiệu quả cho ngành sản xuất mỹ phẩm:

        Thành phần an toàn cho da, hầu như có nguồn gốc từ tự nhiên phù hợp với nhiều loại da, ngay cả da nhạy cảm.

        Giúp tạo cảm giác mát mẻ, sảng khoái khi sử dụng.

        Tạo mùi thơm tự nhiên cho sản phẩm.

        Tạo cảm giác thơm, thoải mái trong các sản phẩm kem đánh răng.

 

2. Chất làm mát da: Fresh Colate

Đây là một chất hóa học không màu, trong suốt, mùi mát lạnh như bạc hà.

Thành phần: Chiết xuất từ bạc hà và đã được xử lý

Xuất xứ: Pháp

Tỷ lệ sử dụng: 0,1-1%

 Bạc hà được biết đến là một loại thực vật có khả năng làm mát, khả năng làm lạnh vì thế mà đây là một trong những thành phần dùng trong sản phẩm mỹ phẩm mà khi sử dụng trên da sẽ tạo cảm giác nhiệt độ như giảm xuống 2-4oC. Bên cạnh đó, đây là còn một thành phần giúp làm dịu da tức thì, giảm tình trạng cháy nắng bởi khả năng làm mát hiệu quả

 Fresh Colate thường được sử dụng trong:

        Các sản phẩm chống nắng hạ nhiệt cho da, các loại kem dưỡng da mùa nóng bức, các loại kem đánh răng có tính chất mát lạnh,…

        Các sản phẩm xịt khoáng, toner, serum

Xuất xứ: Pháp.

 

3. Chiết xuất nha đam

 Nha đam là một trong những loại thành phần tự nhiên có khả năng làm mát hiệu quả. Vì thế mà đây còn là hoạt chất được ứng dụng khá nhiều trong mỹ phẩm với công dụng:

– Làm dịu da

– Hạn chế tác hại của tia UV

– Giúp làm dịu bỏng da

– Cung cấp độ ẩm cao giúp da luôn căng mịn, hồng hào

– Làm mát da tức thì

– Đem lại làn da mịn màng, tươi trẻ, tràn đầy sức sống

 Trong nha đam có chứa các thành phần hữu ích: vitamin A,C,E cung cấp dưỡng chất, chống gốc tự do, các monosaccharide và polysaccharide như cenllulose, galactose, glucose, mannose,…có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống viêm cơ và kích thích miễn dịch.

Liều sử dụng: 0,5-1%

Nha đam dễ dàng tìm thấy rất nhiều ở Việt Nam

 

4. Herbex Kudzu Extract (Chiết xuất sắn dây)

INCI name: Butylene Glycol, Water, Pueraria Lobata Root Extract

Xuất xứ: Pháp

Nguồn gốc: Đây là một hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Mang lại sự thư giãn và duy trì sức khỏe phụ nữ, hoạt chất này được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm từ chăm sóc da đến dầu gội, kem đánh răng.

Hoạt chất này có công dụng và đặc tính:

        Chống nhăn và chống lão hóa cho da

        Ngăn ngừa tình trạng kích ứng và bảo vệ làn da trước các tác động của môi trường

        Bảo vệ hàng rào da vững chắc

        Chống oxy hóa hiệu quả

 Đây là một hoạt chất được ứng dụng trong mỹ phẩm rất phổ biến: mặt nạ dưỡng da, sữa rửa mặt, kem dưỡng da chuyên sâu, serum dưỡng chống nhăn da, lotion dưỡng ẩm với tỉ lệ thích hợp từ 1-5%.

 

5. Corum 9230

 Là một hoạt chất làm mát hiệu quả, Corum 9230 được biết đến như là một chất làm mát sử dụng trong hầu hết các loại mỹ phẩm với công dụng đem lại cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho người sử dụng. Thành phần này là một dẫn xuất methyl với mùi vốn rất nhẹ nhàng và tác dụng làm mát hiệu quả và giữ được trên da lâu dài.

 Đây là hoạt chất được biết đến với công dụng làm mát lâu dài, có độ an toàn và kích ứng thấp, mùi dễ chịu, dễ dàng tạo công thức với dầu nước hoa và dung môi glycol.

 Tỷ lệ dùng thích hợp 0,1-2%

 Trên đây là 5 hoạt chất làm mát ứng dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thành phần làm mát được sử dụng trong mỹ phẩm hiện nay trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo