Mỹ phẩm handmade là gì?

Mỹ phẩm handmade hiện nay là một từ khóa được rất nhiều tín đồ mỹ phẩm tìm kiếm và sử dụng. Vậy, mỹ phẩm handmade là gì? Mỹ phẩm handmade khác gì với những mỹ phẩm thông thường? Nên lựa chọn mỹ phẩm nào để phù hợp với làn da? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu ngay nhé!

Mỹ phẩm handmade là gì?

Đây là cụm từ chỉ chung các sản phẩm mỹ phẩm tự chế tại nhà. Thao tác thực hành thường bằng thủ công, bằng tay hoặc các vật dụng dễ dàng tìm mua. Nguyên liệu được sử dụng cho mỹ phẩm handmade đa số là các chiết xuất từ tự nhiên, thảo dược, hoa lá,… Được cô đặc lại và cho vào sản phẩm. Mỹ phẩm handmade hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất hoặc nguyên liệu tổng hợp thông thường.

Mỹ phẩm handmade là gì
Mỹ phẩm handmade là gì?

Các dòng mỹ phẩm handmade đang HOT hiện nay

Các sản phẩm mỹ phẩm handmade hiện nay có thể kể đến:

 • Dầu gội thảo dược gia truyền.
 • Kem face nám đông y
 • Xà phòng handmade
 • Son handmade
mỹ phẩm handmade đang HOT
mỹ phẩm handmade đang HOT
 • Nước hoa khô
 • Cao lá nam gia truyền
 • Cao sẹo nghệ tươi
 • Gel nha đam tươi
 • Ủ tóc dừa bưởi
 • Tinh chất trị mụn thuốc bắc 36 vị
 • Tinh chất trị nám nhân sâm
 • Mặt nạ thiên nhiên,…

Mỹ phẩm handmade khác mỹ phẩm thông thường?

Mỹ phẩm thông thường sử dụng các nguyên liệu được chiết xuất từ thiên nhiên, tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Nguyên liệu làm mỹ phẩm thông thường có cả nguyên liệu tự nhiên lẫn hóa chất. Song, các nguyên liệu này đã được nhà sản xuất định tính, kiểm soát hàm lượng, vi sinh và một số thông số khác. Một số nguyên liệu đạt chứng nhận quốc tế: Organic, Ecocert, Natural,…

Mỹ phẩm handmade sẽ bị thay đổi màu giữa các lần sản xuất khác nhau. Do phụ thuộc vào nồng độ và màu sắc của những nguyên liệu thiên nhiên. Trong khi mỹ phẩm thông thường hạn chế hoặc không gặp trường hợp đó. Do nguyên liệu ban đầu đã được kiểm soát nồng độ và màu sắc như nhau giữa các lô nhập.

Tự làm mỹ phẩm handmade
Tự làm mỹ phẩm handmade

Mỹ phẩm handmade rất dễ nhiễm vi sinh. Do trong quá trình phơi thảo dược, đun nấu, chiết rót, thêm phụ gia,… thủ công, tại nhà, môi trường không đảm bảo.

Mỹ phẩm handmade không ổn định chất lượng giữa các lô là do thảo dược từng mùa vụ khác nhau, dưỡng chất trong thảo dược cũng thay đổi. Cùng với đó là quá trình thao tác, chế biến không thể giống nhau 100% qua các lần thực hiện. Đồng thời, nhiệt độ, độ ẩm, nguồn nước, vật chứa cũng sẽ không giống nhau. Điều này dẫn đến chất lượng không ổn định.

Nên sử dụng mỹ phẩm handmade hay không?

Mỹ phẩm xà phòng handmade
Mỹ phẩm xà phòng handmade

Đây là câu hỏi rất khó trả lời. Vì phải phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Mỹ phẩm handmade tuy không ổn định về màu sắc, hàm lượng dưỡng chất như mỹ phẩm thông thường. Song lại an toàn và thân thiện với làn da. Các nguyên liệu, thảo dược dùng trong mỹ phẩm handmade thường quen thuộc và gần gũi, không bị kích ứng da. Có thể mix thêm một số phụ gia như chất tạo đặc, chất tạo gel, chất bảo quản để sản phẩm có trạng thái đẹp hơn và bảo quản lâu hơn. Mỹ phẩm handmade hiện nay đang trở thanh trào lưu khi đa phần mỹ phẩm trên thị trường hiện nay sử dụng rất nhiều hóa chất. Một số đơn vị sãn xuất sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, kém chất lượng hoặc dùng chất cấm,…

Để tìm nguyên liệu mỹ phẩm: chất tạo đặc, tạo gel, bảo quản thiên nhiên dành cho mỹ phẩm handmade, hãy liên hệ với chúng tôi. Lacosme có rất nhiều nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade thuần thiên nhiên đạt chứng nhận quốc tế. Những nguyên liệu này sẽ phù hợp với mỹ phẩm handmade từ thiên nhiên. Gọi ngay hoặc inbox vào số hotline/zalo/viber: 0389.836.526 để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhé!

Công ty Lacosme – Nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo