Nguyên liệu mỹ phẩm Chất tạo đặc

Các chất tạo đặc ngày nay được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm. Chúng giúp sản phẩm có độ ổn định, tạo khối và tránh chảy lỏng. Ngoài ra, chất tạo đặc còn giúp sản phẩm tránh hiện tượng tách pha, tách lớp. Vậy, chất tạo đặc bao gồm những nguyên liệu nào? Để tìm mua nguyên liệu mỹ phẩm chất tạo đặc ở đâu? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu ngay nhé!

Chất tạo đặc ứng dụng trong sản phẩm nào?

Chất tạo đặc có rất nhiều loại, tùy theo công dụng và từng sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm dùng đến chất tạo đặc bao gồm:

Son: Son là sản phẩm không thể không dùng đến chất tạo đặc. Chất tạo đặc giúp son ổn định trạng thái, hình dáng. Nhất là son thỏi thì chất tạo đặc lại là thành phần chính.

Nguyên liệu mỹ phẩm Chất tạo đặc
Nguyên liệu mỹ phẩm Chất tạo đặc

Kem nền sáp: Đối với những kem nền nguội hiện nay, việc sử dụng chất tạo đặc không còn là cần thiết. Bởi những chất nhũ hóa dạng nguội đã thay thế luôn vai trò tạo đặc. Song, đối với một số kem nền nóng thì chất tạo đặc và sáp nhũ hóa là hoàn toàn bắt buộc.

Kem xả tóc: Đối với kem xả tóc, nên dùng chất tạo đặc để định hình dạng kem. Tránh hiện tượng kem lỏng và dễ tách lớp.

Serum: Đừng nói serum (tinh chất) thì chỉ có dưỡng chất. Hoàn toàn không! Serum sử dụng chất tạo đặc trong để tạo cảm giác giống như tinh chất cô đặc. Ngoài ra, chất tạo đặc dùng trong serum có khả năng ổn định dòng chảy của sản phầm

Sữa tắm, sữa rửa mặt dạng gel: Đối với các sản phẩm dạng gel trong, sử dụng chất tạo đặc là hoàn toàn hợp lí.

Và còn rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác sử dụng chất tạo đặc.

Chất tạo đặc trong mỹ phẩm
Chất tạo đặc trong mỹ phẩm

Nguyên liệu mỹ phẩm Chất tạo đặc bao gồm những dạng nào?

Chất tạo đặc có rất nhiều dạng khác nhau:

Dạng rắn, sáp hoặc hạt: Đây là những dạng thường gặp nhất của chất tạo đặc. Các dạng này thường bao gồm những chất: Beewax (sáp ong), Cetyl alcohol, Stearyl Alcohol, Stearic Acid (sáp trứng cá),… Những chất này cần nhiệt độ cao để có thể tan chảy hết trong pha dầu của sản phẩm

Dạng lỏng: Đối với chất tạo đặc dạng lỏng, ta có thể bắt gặp trong các sản phẩm dầu gội. Đó chính là chất Fil Amide 190 KC. Đây được biết đến là một chất đa công dụng: Vừa tạo bọt, vừa tạo đặc lại làm sạch tóc.

Chất tạo đặc dạng lỏng
Chất tạo đặc dạng lỏng

Dạng bột, tan trong dung môi: Nếu bạn đang thắc mắc nó khác gì với những nguyên liệu dạng rắn. Thì xin thưa, đối với các chất tạo đặc rắn thông thường tan trong dầu ở nhiệt độ cao. Thì chất này tan trong dung môi Propylene Glycol với môi trường pH thấp. Điển hình có thể kể đến là N-Hance (Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride).

Dạng bột và trương nở trong nước: Đối với một số sản phẩm thể gel, đây là giả pháp tốt nhất. Những chất tạo đặc này có khả năng ngậm nước và trương nở hơn rất nhiều lần. Song, cần lưu ý, những chất này phải được rắc nhẹ khi khuấy để tránh vón cục. Chất tạo đặc dạng trương nở này có thể kế đến là: Carbomer (Carbopon 940), HEC (Hydroxyl Ethyl Cellulose), CMC (Carboxyl Methyl Celluluse), Xanthan gum, Xanthan Gum Clear,…

Dạng lỏng sữa, trong và đặc khi gặp môi trường pH cao (pH kiềm). Điển hình là ET1, Repoly 100,…

Chất tạo đặc dạng sữa
Chất tạo đặc dạng sữa

Mua nguyên liệu mỹ phẩm Chất tạo đặc ở đâu?

Lacosme là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác của hơn 30 đơn vị nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm lớn nhất trên thế giới. Trong đó, nhóm chất tạo đặc được phân phối số lượng cực khủng hàng tháng. Các chất tạo đặc tại Lacosme có xuất xứ từ các nước như: Thái Lan, Indonesia, Philippin, Singapore, Mỹ, Pháp,…

Hãy liên hệ với Lacosme để được tư vấn đặt hàng ngay thôi!

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Website: Cungcapnguyenlieumypham.com

Lacosme-Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo