Polysorbate 80 – Tween 80 là chất gì?

  Tween 80 còn có tên gọi khác là Polysorbate 80. Đây là một hoạt chất có nhiều tính năng và đóng nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm – thực phẩm. Trong sản xuất thực phẩm và trong vaccine, Tween 80 là một chất chuyển thể và là một hoạt chất tạo bọt hiệu quả.Còn trong lĩnh vực mỹ phẩm, hoạt chất này được xem là chất hoạt động bề mặt và chất hòa tan giúp kết hợp các thành phần lại với nhau một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu kĩ hơn về hoạt chất Tween 80 thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Lacosme bạn nhé!

1/ Tween 80 là gì?

  Tween 80 hay còn gọi là Polysorbate 80, là một chất hoạt động bề mặt  không ion và là một chất nhũ hóa, có màu vàng đất cùng với khả năng hòa tan trong nước. So với các chất nhũ hóa khác thì hoạt chất này được sử dụng vào các sản phẩm có nhiều pha dầu hơn pha nước. Bên cạnh đó Tween 80 còn có khả năng điều chỉnh độ ẩm và độ nhớt trong các loại mỹ phẩm.

Tween 80 hay còn gọi là Polysorbate 80
Tween 80 hay còn gọi là Polysorbate 80

2/ Công dụng của Tween 80

  – Chất hoạt động bề mặt: Một trong những vai trò quan trọng hàng đầu của một hoạt chất hoạt động bề mặt đó là trung hòa bụi bẩn và dầu nhờn, ngăn ngừa tình trạng nhờn rít ở da, giúp mang lại một làn da sạch, khô thoáng. Tween 80 có khả năng làm sạch da từ sâu bên trong giúp bạn sở hữu một làn da sạch mụn và trắng sáng tự tin.

  – Chất hoạt động bề mặt: Tween 80 thường được sử dụng trong các sản phẩm handmade. Chúng vừa có khả năng làm ẩm, điều chỉnh độ ẩm và độ nhớt, phân tán thành phần các chất trong các loại mỹ phẩm.

  – Chất nhũ hóa: chất nhũ hóa được biết đến như là một thành phần quan trong trong mỹ phẩm, chúng giúp ngăn ngừa tình trạng bị phân tách giữa các lớp, giúp hòa tan dầu vào nước.

  – Chất hoạt động bề mặt: Tween 80 thường được sử dụng trong các sản phẩm handmade. Chúng vừa có khả năng làm ẩm, điều chỉnh độ ẩm và độ nhớt, phân tán thành phần các chất trong các loại mỹ phẩm.

  – Một đầu phân tử của chất hoạt động bể mặt sẽ hút nước, đầu kia hút dầu, do đó các thành phần của nó có khả năng hút sạch bụi bẩn, dầu nhờn tích tụ trên da, mang đến cho bạn một làn da tươi trẻ, rạng rỡ.

3/ So sánh Tween 20, Tween 60 và Tween 80

  – Tween 20, Tween 60 và Tween 80 có cấu trúc HLB khác nhau, riêng Tween 60 và Tween 80 có cấu trúc khá tương đồng và HLB gần như giống nhau, điểm khác nhau giữa chúng là độ bão hòa ở đuôi béo.

  – Tween 20 được sử dụng làm thành phần trong các công thức mỹ phẩm và có tính ưa nước hơn.

  – Tween 60 được dùng đối các dầu bão hòa.

  – Tween 80 dùng trong các dầu không bão hòa và được ứng dụng rộng rãi trong thành phần các chất phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, Tween 80 có thể nhũ hóa các sản phẩm trong môi trường nước có chứa các loại dầu phức tạp hơn.

4/ Địa chỉ cung cấp Tween 80 uy tín hiện nay trên thị trường?

  Lacosme hiện là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm nói chung và là nhà cung cấp uy tín hoạt chất Polysorbate 80 nói riêng. Tween 8- được các chuyên gia nghiên cứu và đánh giá an toàn khi sử dụng làm thành phần trong công thức các loại mỹ phẩm.

  Bằng uy tín mà chúng tôi xây dựng trong nhiều năm qua, Lacosme cam kết mang đến cho khách hàng nguồn nguyên liệu chất lượng, chính hãng và an toàn được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia hàng đầu trên Thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ vào đường dây nóng của Lacosme để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo