Top Chất nhũ hoá mặt trong sản xuất mỹ phẩm

  Chất nhũ hóa được xem là chất phụ gia không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên đây chắc có lẽ là một khái niệm còn mới đối với mọi người. Trong bài viết này, Lacosme sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về chất nhũ hóa cũng như những công dụng, ứng dụng của nó trong mỹ phẩm là gì nhé!

1/ Khái niệm về chất nhũ hóa

  Chất nhũ hóa hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt có tác dụng giảm sức căng bề tiếp xúc giữa các chất và ổn định cấu trúc của hệ nhũ tương.

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, chất nhũ hóa có ý nghĩa trong điều hòa kết cấu, điều chỉnh độ pH và làm đặc kết cấu của sản phẩm.

Vai trò của chất nhũ hóa trong mỹ phẩm:

  –  Hòa tan hương liệu và một số chất tan dầu trong các sản phẩm pha nước, có thể kể đến như serum, toner.

  –  Tạo đặc cho các sản phẩm như kem dưỡng da, lotion.

  –  Liên kết pha nước và pha dầu tạo thành hệ nhũ.

  –  Là một chất bảo quản quan trọng trong mỹ phẩm để ngăn ngừa tình trạng hư hỏng nếu có sự thay đổi về mặt hóa học hay sự phát triển của các loài vi sinh vật.

2/ Top 5 chất nhũ hóa được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm

  –  TEA (Triethanolamine): đây là một chất lỏng trong suốt và có mùi nồng tương tự như amoniac. Hoạt chất này thu được nhờ vào phản ứng của ethylene oxide và amoniac. TEA được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc và có cả trong nước hoa.

  –  Aquagel 45: hoạt chất này cho phép tạo nên kết cấu gel cho sản phẩm một cách nhanh chóng mà không cần xúc tác bởi nhiệt độ. Aquagel 45 là chất nhũ hóa phù hợp cho  các loại mỹ phẩm có dung môi phân cực silicone,…

  –  Lunamer: được sử dụng làm nền và hỗ trợ các loại mỹ phẩm khác thấm sâu nhanh hơn, mềm mượt và không gây cảm giác nhờn dính nên thường được sử dụng làm thành phần trong các loại mỹ phẩm như lotion, kem dưỡng, serum,…

  –  Cetyl alcohol: đây là thành phần vô cùng quen thuộc trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Cetyl alcohol có vai trò là chất tạo đặc trong các loại kem để tạo nên độ cứng và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, hoạt chất này có vai trò ổn định nhũ tương trong các công thức mỹ phẩm.

  –  Cosmagel 305: là hoạt chất ở dạng gel, không mùi, có màu trắng đục và có độ nhớt. Cosmagel 305 được ứng dụng vào mỹ phẩm tạo độ sền sệt cho mỹ phẩm. Ưu điểm nổi bật của cosmagel 305 là có thể tạo kết cấu nhanh chóng mà không cần gia nhiệt hay trung hòa.

3/ Tìm mua các chất nhũ hóa ở đâu?

  Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, chính vì thế lĩnh vực mỹ phẩm đã có những bước phát triển vượt bậc để có thể đáp ứng nhu cầu trên thị trường. Nguyên liệu mỹ phẩm là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu nhằm đảm bảo quyền lợi và sự uy tín của doanh nghiệp. Chính vì thế, mỗi cá nhân, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm cần phải tìm hiểu thật kỹ và nguồn nguyên liệu để tránh trường hợp mua nhầm hàng giả hàng kém chất lượng.

  Hiện Lacosme là đơn vị uy tín trong việc phân phối các dòng nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ nhiệt tình và cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cùng các chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Lacosme. Hãy đến và trải nghiệm ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo